Du học Thạc sĩ tại Anh Quốc: Đi để trưởng thành

Đến Anh Quốc học Thạc sĩ, sinh viên quốc tế được tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp, có giá trị toàn cầu cũng như có cơ hội trải nghiệm môi trường đa sắc màu cùng nét văn hoá lâu đời, đặc sắc.

Du học Thạc sĩ tại Anh Quốc: Đi để trưởng thành

Khi IELTS không là gánh nặng

Bậc Thạc sĩ là một trong những lựa chọn được du học sinh ưa chuộng khi đến nước Anh. Thạc sĩ tại Anh Quốc được chia thành chương trình giảng dạy (taught programmes) và nghiên cứu (research-based programmes).

Chương trình Thạc sĩ tại Anh thường kéo dài từ 1 đến 1 năm rưỡi, trong đó điểm IELTS là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, dù điểm IELTS của bạn chỉ ở mức 5.0 thì cơ hội học Thạc sĩ tại Anh vẫn luôn rộng mở chào đón bạn.

Với IELTS mức 5.0, du học sinh có thể tham gia các khoá Thạc sĩ dự bị (pre-Master) nhằm chuẩn bị kiến thức nền, nâng cao trình độ ngoại ngữ trước khi chính thức bước chân vào chương trình Thạc sĩ. Một khoá Thạc sĩ dự bị dao động từ 2 tháng cho tới 1 năm. Để đủ điều kiện học Thạc sĩ dự bị, ngoài điểm IELTS như trên, du học sinh cần ít nhất tốt nghiệp Đại học loại Trung bình (GPA trên 2.2). Sau khi học xong, bạn sẽ đủ điều kiện đăng ký học Thạc sĩ chính thức. Đây là cơ hội để bạn chạm tay vào khoá Thạc sĩ mơ ước cũng như rèn luyện Anh ngữ tại môi trường tiếng Anh chuẩn – cái nôi để bộ Cambridge IELTS nổi tiếng ra đời.

Xem thêm :Du học Anh - 5 trường đào tạo thạc sỹ rẻ nhất Vương quốc Anh

Bằng cấp toàn cầu

Anh Quốc sở hữu nền giáo dục có tuổi đời hàng trăm năm, luôn đạt thứ hạng cao trên thế giới. Bằng Thạc sĩ của Anh có tính chất quốc tế nên dù lấy bằng MBA, MA, MSc hay Med, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng mình có thể làm việc hay theo đuổi hoạt động nghiên cứu trên toàn cầu.

Hơn nữa, nếu đủ điều kiện, du học sinh hoàn toàn có thể xin học Thạc sĩ tại các ngôi trường lớn, có bề dày thành tích như Đại học Cambrigde, Đại học Oxford, Đại học London (UCL), Đại học Manchester, Đại học Bristol, Đại học Hoàng gia London, Đại học King’s (KCL), vv… Nhập học các trường này không hề bất khả thi, du học sinh có khả năng giành học bổng giá trị cao qua các chương trình như Vice-Chancellor’s Scholarships, Aviva Scholarship, Think Big Scholarships,… hoặc học bổng từ trường.

Những Đại học trên chắc chắn sẽ mang lại cho du học sinh trải nghiệm mới lạ, không nơi nào có, xứng tầm với danh hiệu các cơ sở giáo dục hàng đầu Anh Quốc và thế giới. Tuy vậy, cơ hội học Thạc sĩ không chỉ giới hạn tại những ngôi trường nổi tiếng. Gần như tất cả các Đại học của Anh đều tổ chức chương trình sau Đại học, đem lại lựa chọn đa dạng về ngành và bậc học.

Đi để trưởng thành

Khác với bậc Đại học, chương trình Thạc sĩ không nặng về tích luỹ kiến thức và thiên về nghiên cứu, hỗ trợ cho công việc sau này bằng cách khuyến khích người học theo đuổi sở thích, đặt câu hỏi và phát triển ý kiến cá nhân. Các khoá Thạc sĩ đề cao tính tự giác, buộc bạn phải trưởng thành hơn để thích ứng với môi trường và công việc.

Ngoài ra, cơ hội du học Thạc sĩ tại Anh Quốc còn giúp các bạn mở mang thế giới quan khi được trải nghiệm Châu Âu cổ kính các công trình kiến trúc, bảo tàng, triển lãm với những nét văn hoá đặc sắc, có ảnh hưởng sâu rộng đến nền văn minh thế giới trong nhiều thế kỉ. Đặc biệt, nước Anh với lịch sử lâu đời và bản sắc riêng biệt chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều góc nhìn mới với lăng kính mới, thoát khỏi khuôn mẫu mình đã biết khi còn ngồi trên ghế Đại học, qua đó dần hoàn thiện bản thân.

Tin tức liên quan

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.