HỌC Y DƯỢC TẠI NGA – LỘ TRÌNH TIẾT KIỆM - THÔNG MINH & CƠ HỘI LÀM VIỆC TOÀN CẦU

Nghề Y từ trước đến nay luôn thuộc nhóm ngành thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Đây cũng là nhóm ngành thu hút “nhân tài” và những người thực sự đam mê với yêu cầu đầu vào ngất ngưởng cũng như thời gian học lâu dài hơn phần lớn các ngành nghề khác. Không ngoại lệ, Du học ngành Y cùng thuộc top đầu “danh sách nguyện vọng” của sinh viên. Song ngoài các điều kiện xét tuyển gắt gao thì việc du học ngành Y lại càng khó khăn đối với sinh viên Việt Nam bởi chi phí du học đắt đỏ (49,000 đến 80,000$/năm).

Tuy nhiên, bài toán nào dù khó đến đâu cũng sẽ có lời giải. Tại đây, EduViet đưa tới lời giải thông minh nhất chính là DU HỌC NGÀNH Y TẠI NGA! Tại sao ư? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

DU HỌC NGÀNH Y DƯỢC – NGA LÀ ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG

Liên bang Nga – Đất nước dẫn đầu về nền Y học trên thế giới

Nga là một trong những cường quốc thế giới với nhiều thành tựu to lớn ở những lĩnh vực kinh tế, khoa học và chính trị. Trong đó nổi bật là lĩnh vực y học. Gần đây nhất, Nga cũng là đất nước tiên phong trong công cuộc điều chế vắc-xin điều trị virus corona SARS-COV-2. Dự kiến là thử nghiệm lâm sàng thành công và đưa vào sử dụng vào giữa tháng 8 năm nay. Hay từ nhưng buổi đầu phòng và chống dịch trên thế giới, các nhà khoa học của Nga đã dẫn đầu trong việc giải mã hoàn toàn bộ gen của virus SARS-CoV-2 cũng như chế tạo thành công hệ thống xét nghiệm cải tiến nhắm chẩn đoán Covid-19 chỉ trong 90 phút.

Chất lượng giáo dục ngành Y tại Nga được kiểm chứng toàn cầu

Hệ thống Đại học Y Khoa tại Nga đã có lịch sử phát triển lâu đời với chất lượng Giáo dục chuẩn Châu Âu. Trường Y dược đầu tiên ở Nga được thành lập từ thế kỷ 17 và cho đến nay ở Nga có đến hơn 70 trường đào tạo Y Dược. Bằng cấp của các trường đại học Y Liên Bang Nga được công nhận trên toàn thế giới và được các tổ chức WHO và UNESCO xếp hạng xuất sắc. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được một văn bản đính kèm gọi là “Phụ Lục Châu Âu” chứng nhận bằng cấp của họ được đánh giá tương đương tại 45 quốc gia Châu Âu và các nước đã đăng ký “Thỏa Ước Bologna về Công nhận văn bằng liên quan đến giáo dục đại học” phục vụ cho mục đích học tiếp lên bậc cao hoặc tìm việc tại các nước châu Âu. Điều đặc biệt nhất đó là sau khi tốt nghiệp ngành Y tại Nga, các bạn sinh viên chỉ cần thi thêm một chứng chỉ hành nghề (bài thi USMLE 3) là có thể làm việc tại Mỹ – một đất nước đòi hỏi vô cùng khắt khe về ngành Y.

Các trường Đại học về Y Dược ở Nga chiếm lĩnh 30 vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng 100 trường Y Dược tốt nhất thế giới do WHO công nhận.

 

Học Y tại Nga là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế

Y Dược cũng là ngành học được đa số sinh viên quốc tế tin tưởng lựa chọn khi đến với đất nước Nga. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường Y dược của Nga hiện đang công tác và nghiên cứu ở các bệnh viện lớn và uy tín ở khắp 100 quốc gia khác nhau.

Ngoài ra, thủ tục Visa nhanh gọn, đơn giản, không cần chứng minh tài chính cũng là một điểm hấp dẫn thu hút các du học sinh quốc tế đến với Liên bang Nga.

Chi phí hợp lý hơn các quốc gia khác

So với chất lương đào tạo xuất sắc, đáng ngạc nhiên là chi phí học ngành Y tại Nga lại thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác như Mỹ, Úc, Canada… nhờ các khoản trợ cấp từ chính phủ Liên bang.

Nước

Cử nhân

Thi đầu vào

Trường Y

Nội trú

Tổng chi phí

Mỹ

4 năm Cử nhân BSc. hoặc BA – 35,000$/năm

MCAT

4 năm – 90,000$/năm

3-7 năm

11 năm – 590,000$

Úc

4 năm Cử nhân BSc. hoặc BA – 41,000$/năm

Phỏng vấn. GAMSAT/MCAT

4 năm – 70,000$/năm

3-7 năm

11 năm – 578,000$

Ireland

4 năm Cử nhân bất kỳ - 20,000$/năm

GAMSAT/MCAT

4 năm – 58,000$/năm

3-7 năm

10-11 năm

325,000$

Làm bài đánh giá HPAT

5-6 năm trường Y với học sinh tốt nghiệp THPT – 47,000$/năm

Thêm 1 năm thực tập để được Hội đồng Y Ireland công nhận chính thức

Nga

Bác sĩ đa khoa MBBS 6 năm – 10,000$/năm

2-3 năm

9 năm - 116,000$

Bảng so sánh chi phí học ngành Y tại các quốc gia du học phổ biến

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở ở BẤT CỨ ĐÂU

Trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu cho sự thiết hụt nguồn cung về Y, Y tá tại Nga, tháng 9/2019 Tổng thống Nga - Putin mới ký sắc lệnh cho phép Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo về Y – Y tá được hành nghề trong Hệ thống bệnh viện tại Nga vô thời hạn.

Tất cả các trường Y tại Nga đều được chứng nhận bởi WHO do vậy sinh viên sở hữu bằng MBBS (Bác sỹ Đa khoa) từ Nga có thể hành nghề ở bất cứ đâu trên thế giới. Sinh viên học chương trình bằng tiếng Anh tại Nga cũng sẽ được đào tạo tiếng Nga HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ song song với các môn học chuyên ngành. Do vậy các bạn có thể giao tiếp tốt bằng cả 2 ngôn ngữ với bệnh nhân và đồng nghiệp.

? Có thể bạn chưa biết ? Tiếng Nga là ngôn ngữ được SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT tại Châu Âu, sau đó mới đến tiếng Đức hay tiếng Pháp. Như vậy, đối với sinh viên học Y tại Nga, các bạn có cơ hội hiếm có để thông thạo 2 ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới này.


HỌC Y DƯỢC – PHẢI ĐẾN ĐẠI HỌC Y BẮC NGA (NSMU)

Đại học Y Bắc Nga là trường đại học lớn nhất và chất lượng bậc nhất phía Bắc Nga thành lập từ năm 1932. Được đánh giá là “trái tim của nền giáo dục Y khoa phía Bắc Nga”, Đại học Y Bắc Nga hiện có 10,000 sinh viên đang theo học, trong đó hơn 1,000 sinh viên quốc tế đến từ 15 nước. Trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị Y tế, và các trung tâm mô phỏng hiện đại với 55 chuyên khoa, trong đó 27 chuyên khoa là các phòng khám hiện đại hàng đầu phục vụ cho cộng đồng 400.00 cư dân thành phố. Trường hiện có một trong những Trung tâm lưu trữ và nghiên cứu gene lớn nhất trên thế giới.


Những cái “ĐƯỢC” khi học tập tại trường Đại học Y Bắc Nga

- Được học tập tạo trường Công lập hàng đầu về ngành Y ở khu vực Bắc Nga và thuộc top 5 tại Liên bang Nga

- Được thực tập tại hệ thống 27 cơ sở chuyên khoa của trường

- Được học hoàn toàn bằng tiếng Anh và bổ trợ tiếng Nga miễn phí trong suốt quá trình học

- Được sắp xếp chỗ ở, không phải lo lắng về nhà ở

- Được học nội trú chuyên khoa sau khi hoàn thành bậc Cử nhân Y khoa mà không cần qua bất cứ bài thi nào

- Được hành nghề ở bất cứ đâu tại Châu Âu hoặc tại Mỹ sau khi vượt qua bài kiểm tra năng lực

Vị trí thuận lợi, kết nối khu vực Bắc Âu

Trường Y Bắc Nga toạ lạc tại thành phố Arkhangelsk ở phía bắc nước Nga, gần sông Dvina và biển Trắng. Arkhangelsk được biết đến với những khu nhà gỗ hàng trăm năm tuổi, cố kính tuyệt đẹp, nằm ngay trong lòng thành phố hiện đại. Nhiều công trình nhà gỗ trong tổ hợp này được xếp hạng Di sản Văn hóa Quốc gia và được bảo tồn rất nghiêm ngặt. Hệ thống giao thông thuận lợi với tuyến tàu đến thẳng thủ đô Moscow và 2 sân bay lớn phục vụ cho các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Nằm cách cực Bắc khoảng 300km nên khí hậu ở Arkhangelsk khá lạnh, thường có mùa đông dài và có tuyết rơi dày. Nhiệt độ trung bình khoảng -10°C vào tháng 12 và tháng 1; mùa hè nhiệt độ khoảng 20°C trong tháng 6,7,8. Các du học sinh nhất định phải mang theo đồ ấm dự phòng khi đến đây nhé.

Chương trình học trọng tâm, được chứng nhận toàn cầu

Trường được công nhận bởi tổ chức Y tế thế giới (WHO), ECFMG* (Mỹ), Hội đồng Y Ấn Độ, và Hội đồng Y Thái Lan. Đại học Y Bắc Nga cũng là thành viên của Liên hiệp các trường Bắc Băng Dương (gồm 174 trường đại học, cao đẳng phía bắc bán cầu). Sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Y Bắc Nga có đủ điều kiện tham gia các cuộc khảo thí cấp chứng chỉ hành nghề trên khắp thế giới. Trường có chương trình liên kết, trao đổi sinh viên với các đại học đối tác ở Nauy, Thuỵ Điển, Phần Lan, Đức, và Ba Lan. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đăng ký khoá học chứng chỉ hành nghề tại Đức kéo dài 1 năm tại trường Y liên kết với NSMU. Khi hoàn thành khoá học này, sinh viên có đủ điều kiện hành nghề Y, Y tá, Dược sĩ, Nha sĩ tại Đức.

Sinh viên quốc tế có thể theo học các chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh tại trường bao gồm:

 

Ngành học

Thời lượng học

Học phí (USD/năm)

Kí túc xá (USD/năm)

Tổng chi phí (USD/năm)

1

Cử nhân Y khoa – Cử nhân Phẫu thuật (Đa khoa) MBBS

6 năm

8,500

1,500

10,000

2

Nha sĩ

5 năm

7,500

1,500

9,000

3

Dược sĩ

5 năm

7,000

1,500

8,500

4

Y tá/Điều dưỡng

4 năm

5,400

1,500

6,900

5

Thạc sỹ Y tế Cộng đồng

2 năm

10,500

1,500

12,000

Điều kiện nhập học:

- Tốt nghiệp Trung học phổ thông điểm từ 7.0 trở lên với chương trình Cử nhân.

- Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan đến Sức khoẻ với chương trình Thạc sỹ

- Phỏng vấn với đại diện trường (trừ ngành Điều dưỡng và Dược)

- Làm bài thi Tiếng Anh đầu vào AET hoặc IELTS 5.5

Sau khi hoàn thành Cử nhân Y khoa và Phẫu thuật MBBS, sinh viên học Nội trú với các chuyên khoa cụ thể như sau:

Chuyên khoa

Thời lượng học

Học phí (USD/năm)

Kí túc xá (USD/năm)

Tim mạch

2 năm

10,500

1,500

Nội khoa

2 năm

10,500

1,500

Hồi sức Cấp cứu

2 năm

10,500

1,500

Phẫu thuật

3 năm

10,500

1,500

Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Y Đa khoa, phỏng vấn với đại diện trường, làm bài thi Tiếng Anh đầu vào AET hoặc IELTS 5.5.

ĐẶC BIỆT: Chương trình Thạc sĩ Y tế cộng đồng ở Đại học Y Bắc Nga là chương trình DUY NHẤT tại Nga được chứng nhận của Hiệp hội các trường Y tế Cộng đồng Châu Âu (Association of Public Health Schools in Europe). Sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Y Bắc Nga sẽ hoàn thành bài thi chứng nhận hành nghề tại các nước hàng đầu như Châu Âu. Hàng trăm sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Y Bắc Nga đang làm việc tại hơn 56 nước trên thế giới. Một số đang là những chuyên gia tại tổ chức y tế thế giới (WHO). 55 sinh viên đã hoàn thành luận án tiến sĩ Y khoa tại các Đại học Y và các trung tâm nghiên cứu triên toàn thế giới. Ngoài ra, Đại học Y Bắc Nga là thành viên của Hiệp hội sinh viên các trường đại học Y quốc tế đem lại cơ hội trao đổi sinh viên với 60 nước trên thế giới.

Đại học Y Bắc Nga cũng có chương trình trao đổi nghiên cứu và sinh viên với các trường đại học thuộc khối Bắc Âu (Nauy, Thuỵ Điển, và Phần Lan), Trung và Đông Âu (Đức và Ba Lan). Sinh viên tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ Y tế cộng đồng ở Đại học Y Bắc Nga có thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu tại Đại học Tromso, Nauy ở bậc học Tiến sĩ.

Với đội ngũ tư vấn viên đều là được đào tạo chuyên môn bài bản cũng như từng là cựu du học sinh đi học, làm việc tại chính những quốc gia mà bạn đang hướng tới, EduViet Global thấu hiểu, hỗ trợ và giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho ước mơ vươn ra thế giới của mình.

 

KẾT NỐI VỚI EDUVIET GLOBAL NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

☎ Điện thoại: 0985.701.001 (Hà Nội) — 0899.199.489 (Hồ Chí Minh) — 0868.966.766 (Nghệ An)

🏢Địa chỉ văn phòng:

— Miền Bắc: Tầng 10, số 1 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

— Miền Trung: 18K An Dương Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An.

— Miền Nam: 68B Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

🌏 Website:https://eduvietglobal.vn/

📧 Email: info@eduvietglobal.vn

 

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn