Đại học HTWK LEIPZIG - Điểm đến Du học Đức ưa thích của Sinh viên Quốc tế

Khi nghĩ tới Du học Châu Âu, Đức luôn là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho tất cả du học sinh với những thuận lợi về mọi mặt như chi phí sinh hoạt, cơ hội làm thêm và điều kiện trao đổi văn hóa. Với sự phát triển không ngừng, Đại học Khoa học Ứng dụng HTWK Leipzig hiện đang là điểm đến được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn.

Thông tin chung

Đại học Khoa học Ứng dụng Leipzig là một trong những trường đại học song hành hàng đầu về khoa học ứng dụng ở Đức. Hiện tại, trường đang có hơn 6.200 sinh viên đang theo học với đa dạng các ngành từ kinh tế, khoa học xã hội, nhân văn,... cùng nhiều các khoá học nổi bật khác. HTWK Leipzig có liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp và nhiều trường đại học khác nhau ở Châu Âu nhằm tạo điều kiện phát triển cho các sinh viên và mở rộng mạng lưới các dự án nghiên cứu từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Số lượng sinh viên tính đến học kỳ mùa đông 2019-2020 được ghi danh tại HTWK Leipzig với các khoa tương ứng là:

- Kiến trúc và Khoa học xã hội: 821

- Quản trị kinh doanh và Kỹ thuật công nghiệp: 1.070

- Xây dựng dân dụng: 1.260

- Khoa học máy tính và truyền thông: 1.730

- Kỹ thuật: 1.165

- Chuyển đổi kỹ thuật số: 209

Trong đó, có 818 sinh viên quốc tế đang theo học tại HTWK (tương đương 13%). Hầu hết trong số đó đến từ Áo (316). Nhóm sinh viên quốc tế lớn thứ hai là các du học sinh đến từ Việt Nam (103), tiếp theo là Syria (85), Morocco (39), Nga (31) và Indonesia và Ukraine (22) sinh viên.


Tên viết tắt: HTWK Leipzig

Tên Tiếng Anh: Leipzig University of Applied Sciences

Tên Tiếng Việt: Trường ĐH Khoa học Ứng dụng Leipzig

Website: HTWK Leipzig ǀ HTWK Leipzig

Điểm mạnh đào tạo của HTWK Leipzig

Đi đầu trong lĩnh vực đào tạo song hành

Tại HTWK Leipzig, nhà trường luôn có những thay đổi với việc giảng dạy và học nghề đối với các sinh viên nhằm đổi mới và mang lại sự sáng tạo cho các học viên đang theo học.

Đại học Khoa học Ứng dụng Leipzig sở hữu đa dạng các chương trình học liên ngành. Giảng viên và sinh viên tại đây được học tập mang tính định hướng chuyên ngành và cọ xát cao với các kỳ học được thực tập trực tiếp tại các doanh nghiệp.

Chất lượng đào tạo và nghiên cứu là mục tiêu quan trọng nhất của trường. Nhà trường cũng kết hợp song hành việc nghiên cứu và giảng dạy trong công việc. Sinh viên tốt nghiệp với đầu ra tìm được công việc thuận lợi cũng như các thành viên của đại học HTWK Leipzig chính là bằng chứng thuyết phục nhất cho thành thích, khả năng và trách nhiệm của trường.

Hiện tại, trường đại học Khoa học Ứng dụng Leipzig cung cấp một loạt các chương trình cấp bằng Cử nhân và Thạc sĩ trong các lĩnh vực học thuật khác nhau. Tất cả các chương trình giảng dạy của nhà trường được thiết kế theo định hướng thực hành giúp đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của ngành học và giúp sinh viên thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp trong tương la.

Cơ hội lớn dành cho các sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Điểm nổi bật của Du học Đức nói chung cũng như học tập tại HTWK Leipzig nói riêng là chương trình giảng dạy lý thuyết tích hợp thực hành, sinh viên tốt nghiệp HTWK Leipzig luôn nhận được sự hài lòng đối với các nhà tuyển dụng. Hàng trăm đầu việc được công bố trên cổng thông tin chính tại website của nhà trường là minh chứng rõ nhất cho việc này. Hầu hết các sinh viên sau khi ra trường đều tìm được những công việc phù hợp với ngành học và khả năng của mình nhờ vào các kỹ năng được rèn luyện về kiến thức và thực hành trong suốt quãng thời gian học tập tại đây.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên tại HTWK Leipzig

Cuộc sống học tập của các du học sinh đôi khi gặp phải nhiều gánh nặng, hiểu được điều đó, HTWK Leipzig luôn có những hỗ trợ tốt nhất dành cho các sinh viên đang theo học tại trường. HTWK Leipzig luôn được đánh giá rất cao về các vấn đề hỗ trợ cho các sinh viên. Tại đây, nhà trường luôn trang bị những không gian tốt nhất để đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của sinh viên như cung cấp ký túc xá, canteen và hỗ trợ di chuyển trong việc đi lại. Điểm đặc biệt tại nhà trường đó là có một cổng thông tin nhằm đưa ra lời khuyên cho cho các sinh viên đang ở trong các tình huống khó khăn cá nhân và hỗ trợ một cách tối đa và kịp thời.

Nhiều ngành nghề "HOT" cho sinh viên lựa chọn

Một trong những điểm nổi bật tại HTWK Leipzig mà được nhiều du học sinh lựa chọn theo học nằm ở sự đa dạng về ngành nghề với tính ứng dụng thực tiễn cao. Một số ngành nghề phổ biến tại đây có thể kể đến như:

- Ngành khoa học máy tính và truyền thông:

Với hơn 1.700 sinh viên đang theo học, có thể nói chuyên ngành khoa học máy tính và truyền thông là thế mạnh của trường HTWK Leipzig. Cùng những kiến thức được học, kết hợp cùng công việc thực hành song song, các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại đây đều nhận được những lời mời từ các công ty công nghệ danh tiếng cùng mức đãi ngộ hấp dẫn

- Ngành xây dựng dân dụng:

Chuyên ngành xây dựng dân dụng đang là xu hướng được nhiều sinh viên lựa chọn tại HTWK Leipzig. Cùng sự thực hành ngay từ khi còn đang là sinh viên đã giúp cho các du học sinh tích luỹ được nhiều kinh nghiệm về cả kiến thức lẫn thực hành trong quá trình đào tạo. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành xây dựng dân dụng có thể tự tin làm việc ở các môi trường lớn trên thế giới

- Ngành Kỹ thuật:

Vốn là thủ phủ của nền công nghiệp lớn nhất thế giới, không lạ gì khi ngành kỹ thuật được nhiều sinh viên lựa chọn khi tới với HTWK Leipzig. Với định hướng giáo dục vừa học vừa làm, sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành kỹ thuật sẽ tìm được những công việc tại các tập đoàn kỹ thuật lớn và danh tiếng cùng mức đãi ngộ cao.


Xem thêm: Chọn ngành gì khi Du học Đức?


Chương trình học đa dạng - phù hợp nhiều đối tượng

HTWK Leipzig cung cấp một loạt các chương trình cấp bằng Cử nhân và Thạc sĩ trong các lĩnh vực học thuật khác nhau. Cho dù bạn sắp học để lấy bằng toàn phần hay chỉ trong một hoặc hai học kỳ với tư cách là sinh viên tham quan hoặc trao đổi, nhà trường sẽ đảm bảo bạn tận dụng tối đa các chương trình và khóa học phong phú như:

- Chương trình Cử nhân

- Chương trình thạc sĩ

- Chương trình cấp bằng hợp tác

Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường du học lý tưởng với chất lượng đào tạo cao cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở thì HTWK Leipzig là một lựa chọn không thể đúng đắn hơn.

Với đội ngũ tư vấn viên đều là được đào tạo chuyên môn bài bản cũng như từng là cựu du học sinh đi học, làm việc tại chính những quốc gia mà bạn đang hướng tới, EduViet Global thấu hiểu, hỗ trợ và giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho ước mơ vươn ra thế giới của mình.

 

KẾT NỐI VỚI EDUVIET GLOBAL NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

☎ Điện thoại: 0985.701.001 (Hà Nội) — 0899.199.489 (Hồ Chí Minh)

🏢Địa chỉ văn phòng:

— Hà Nội: Tầng 10, số 1 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

— TP. Hồ Chí Minh: 68B Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

🌏 Website:https://eduvietglobal.vn/

📧 Email: info@eduvietglobal.vn

 

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn