Tất cả "bí mật" về Chi phí Du học Pháp

Bắt đầu từ mùa thu 2019, sinh viên quốc tế sẽ phải trả học phí cao hơn tại các trường đại học Pháp. Đây là một sự thay đổi lớn của nền giáo dục miễn phí hiệu quả, nơi sinh viên chỉ cần trả khoảng 200 euro mỗi năm. Tuy nhiên, đồng thời, sẽ có gấp ba lần số học bổng do chính phủ tài trợ cho sinh viên nước ngoài. Trong bài này, chúng tôi đã tổng hợp tất cả các thông tin liên quan về chi phí học tập tại các trường đại học Pháp

Ai phải đóng học phí để đi du học Pháp?

Sinh viên phải trả học phí cao hơn nếu không phải công dân của các quốc gia không thuộc EEA hoặc Thụy Sĩ. EEA bao gồm tất cả các nước EU cũng như Iceland, Liechtenstein và Na Uy.


Học phí ở Pháp bao nhiêu tiền?

Học phí tại các trường đại học công lập được thiết lập bởi chính phủ Pháp và giống nhau trên toàn quốc. Học phí mới cho sinh viên quốc tế, bắt đầu từ tháng 9 năm 2019, là:

- 2.770 euro mỗi năm cho các chương trình Cử nhân

- 3.770 euro mỗi năm cho các chương trình thạc sĩ

- 380 euro mỗi năm cho các chương trình Tiến sĩ - tương đương với người châu Âu.

Học phí tại các trường đại học tư có thể cao hơn, thường dao động từ 3.000 đến 20.000 euro mỗi năm.


Có học bổng cho sinh viên quốc tế không?

Có, và chính phủ Pháp tuyên bố sẽ tăng khả năng nhận học bổng bên cạnh mức học phí mới cao hơn. Hãy liên hệ với tư vấn viên của Eduviet Global để tìm hiểu về cơ hội học bổng của bạn.


Đóng học phí khi nào?

Bạn thường phải trả toàn bộ học phí hàng năm vào đầu năm học, tức là tháng 9.

 


Chi phí sinh hoạt hàng tháng ở Pháp là bao nhiêu?

Cuộc sống sinh viên ở Pháp không hề là đắt đỏ. Ngay cả ở các thành phố như Bordeaux, Lyon hay Toulouse, chi phí trung bình của bạn rơi vào khoảng 800 đến 1.000 euro mỗi tháng, bao gồm cả chỗ ở. Đây là mức vừa phải ở châu Âu. Nếu học tập ở các thành phố nhỏ hơn, bạn có thể chi tiêu thậm chí còn ít hơn. Nhưng thủ đô Paris là ngoại lệ, có thể bạn sẽ cần chi từ 1.250 đến 1.400 euro mỗi tháng. Có một điều may mắn là chính phủ Pháp trợ cấp từ 30% đến trên 50% chi phí nhà ở cho sinh viên, giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền.


Tôi có thể học miễn phí ở những nước nào?

Du học Đức sẽ là lựa chọn phổ biến nhất. Ở Na Uy, các trường đại học miễn học phí nhưng chi phí sinh hoạt cao hơn nhiều so với những nơi khác nên có thể sẽ hợp lý hơn khi chọn một quốc gia có chi phí sinh hoạt rẻ hơn và học phí rẻ. Áo hoặc Ba Lan là những lựa chọn phải chăng với học phí khiêm tốn từ 1.500 đến 2.000 euro mỗi năm.Hãy liên hệ với các tư vấn viên kinh nghiệm và nhiệt tình của Eduviet Global để tìm ra được điểm đến du học phù hợp nhất với bạn nhé.

Với đội ngũ tư vấn viên đều là được đào tạo chuyên môn bài bản cũng như từng là cựu du học sinh đi học, làm việc tại chính những quốc gia mà bạn đang hướng tới, EduViet Global thấu hiểu, hỗ trợ và giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho ước mơ vươn ra thế giới của mình.

 

KẾT NỐI VỚI EDUVIET GLOBAL NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

☎ Điện thoại: 0985.701.001 (Hà Nội) - 0899.199.489 (Hồ Chí Minh)

🏢Địa chỉ văn phòng:

- Hà Nội: Tầng 10, số 1 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

- TP. Hồ Chí Minh: 68B Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

🌏 Website:https://eduvietglobal.vn/

📧 Email: info@eduvietglobal.vn

Đăng ký tư vấn