Chi phí dự tính khi đi du học tại Singapore

Việc dự trù kinh phí trong thời gian du học là việc các du học sinh bắt buộc phải làm, đặc biệt là khi chọn địa điểm sinh sống ở đất nước đắt đỏ như Singapore.

Theo trang web thống kê Expatistan, Singapore đứng thứ 2 trong danh sách những quốc gia đắt đỏ nhất châu Á và “hạ cánh” ở top 10 toàn cầu. Tuy vậy, nhờ chất lượng giáo dục tốt, môi trường sống an toàn nên đây vẫn là địa chỉ du học lý tưởng đối với sinh viên quốc tế, đặc biệt là người Việt.

Thêm lựa chọn :Du học Canada dễ hay khó?

Chi phí dự tính khi đi du học tại Singapore

Du học Singapore - Chi phí dự tính khi đi du học

Để tránh hoang mang trước mức sống “khủng” ở nước này, dưới đây là bảng ước tính một số chi phí sinh hoạt tại Singapore để các bạn trẻ tham khảo về vật giá, từ đó vạch ra kế hoạch chi tiêu cụ thể trước khi lên đường du học.

Học phí

Đây dường như là yếu tố được các sinh viên quan tâm hàng đầu khi chọn trường tại Singapore. Dù tiền học phụ thuộc vào từng trường và tùy chương trình học nhưng chính phủ nước này quy định mức phí trung bình theo mỗi bậc học dành cho du học sinh như sau:

Bậc học

Học phí (SGD/toàn khóa)

Diploma (từ 1 đến 2 năm)

9,000 đến 15,000

Bachelors (từ 2 đến 4 năm)

24,000 đến 35,000

Master (từ 1 đến 1.5 năm)

18,500 đến 30,000

Tuy nhiên, để biết chính xác học phí của mình, các bạn cần xác định rõ ngành muốn học và tham khảo mức tiền phải trả cho chương trình đó trên web trường.

Ngoài ra, mỗi năm các sinh viên thường mất tầm 400 SGD để mua sách vở, đồ dùng học tập.

Tiền thuê nhà

Hai hình thức chỗ ở phổ biến cho du học sinh Singapore là ở ký túc xá và thuê nhà ở.

Đa phần các đại học, cao đẳng đều cung cấp ký túc xá, tuy nhiên nhu cầu chỗ ở cao, lượng sinh viên lớn khiến đây trở thành cuộc cạnh tranh khốc liệt giành chỗ trống. Nếu may mắn có chỗ, giá thuê trung bình hàng tháng thường dao động ở mức 155 SGD đến 800 SGD/tháng. Trung bình 1 năm, các bạn tốn 1,8660 SGD tới 9,600 SGD cho việc thuê phòng – khá tốn kém và đắt đỏ.

Mặt khác, một số sinh viên lựa chọn thuê nhà chung để chia sẻ chi phí, giảm bớt gánh nặng tài chính. Giá nhà phụ thuộc vào khu vực và diện tích nhà, nhưng thông thường các bạn sẽ tốn hơn 2,000 SGD trở lên cho một tháng tiền nhà.

Dưới đây là bảng giá nhà tham khảo:

Loại nhà

Bảng giá (SGD/tháng)

85m2, đầy đủ nội thất ở khu vực đắt

3,445

85m2, đầy đủ nội thất ở khu vực trung bình

2,633

45m2, đầy đủ nội thất ở khu vực đắt

2,941

45m2, đầy đủ nội thất ở khu vực trung bình

2,018

Sinh hoạt phí

Ngoài tiền học và tiền nhà thì chi phí sinh hoạt tại Singapore cũng là vấn đề các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất. Sinh hoạt phí ở đây bao gồm: hóa đơn điện, nước, internet,…; tiền đi lại; thực phẩm; nhu yếu phẩm; hoạt động vui chơi, giải trí và thậm chí là cả những khoản phí phát sinh trong quá trình sinh sống.

Trung bình, mỗi người thường phải bỏ ra từ 750 SGD trở lên trong vòng 1 tháng, nhưng bạn hoàn toàn có thể “thắt lưng buộc bụng” để tiết kiệm tối đa sinh hoạt phí thường ngày.

EduViet Global xin gửi tới bạn bảng thống kê giá cả để tham khảo như sau:

Các khoản phí

Bảng giá (SGD/tháng)

Tiền điện, gas, sưởi

146

Tiền internet (8 mbps)

42

Giao thông (phương tiện công cộng)

88

Thực phẩm

Từ 43 đến 50

Nhu yếu phẩm (thuốc men, giấy vệ sinh, đồ dùng trong nhà tắm,vv…)

35

Hoạt động vui chơi, giải trí (xem phim, café, ăn tối,…)

85

Tin tức liên quan

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.