“Ngàn lẻ” lý do để sang Philippines học tiếng Anh

Philippines được coi là địa điểm lý tưởng để du học sinh rèn luyện khả năng tiếng Anh trước khi bắt đầu cuộc sống mới ở các đất nước phương Tây.

Theo đánh giá của nhiều tổ chức, những năm gần đây Du học Philippines trở thành điểm đến tiềm năng cho những ai muốn học tập và rèn luyện khả năng tiếng Anh qua các khóa học ngắn hạn, nhờ những ưu thế đến từ điều kiện văn hóa – xã hội của quốc gia này.

Thông tin :Tổng quan Du học Philippines

“Ngàn lẻ” lý do để sang Philippines học tiếng Anh
Hãy cùng tìm hiểu tại sao nên tham gia những khóa học Tiếng Anh tại Philippines nếu muốn nâng cao khả năng ngôn ngữ nhé!

Tiếng Anh chuẩn giữa lòng châu Á

Philippines là địa điểm độc đáo để để học tiếng Anh tại châu Á do đây vốn là thuộc địa của Mỹ. Đế quốc Mỹ xâm lược mảnh đất này từ đầu thế kỷ XX, qua đó đưa tiếng Anh vào chương trình giáo dục bắt buộc, khiến ngôn ngữ này được “phủ sóng” trên toàn đất nước.

Ảnh hưởng của người Mỹ ở Philippines vẫn còn mạnh đến nỗi sau 60 năm kể từ ngày độc lập, người dân vẫn giữ được cách phát âm chuẩn, đặc trưng của xứ Cờ Hoa. Hiện tại, Anh ngữ được coi là ngôn ngữ chính thức ở đây, dù không phải là tiếng mẹ đẻ của người Philippines.

Sau 60 năm từ ngày độc lập, người Philippines vẫn giữ được bản sắc tiếng Anh bởi ngôn ngữ này luôn được sử dụng trong nền tảng thông tin và giải trí cũng như các biển báo chính thống trong thành phố. Ngày cả trong cuộc sống thường nhật, họ cũng giao tiếp bằng tiếng Anh và, khiến Philippines như một quốc gia Anh ngữ ngay giữa lòng châu Á.

Bạn quan tâm :10 cơ sở học tiếng Anh uy tín tại Philippines

Giá “mềm” phù hợp mọi “hầu bao”

Được coi là một trong những cơ sở học Anh ngữ giá “mềm” nhất trên thế giới, học phí ở đây khá rẻ, chỉ từ 500$ cho 60 tiếng ôn luyện đầy đủ các kỹ năng.
Chưa kể, sinh hoạt phí tại Philippines cũng chỉ từ 155S – 200$/tháng, khiến sinh viên “dễ thở” hơn nhiều so với học những khóa tương tự và chuyển đến sinh sống ở những quốc gia đắt đỏ như Anh, Mỹ, Canada và Úc.

Học mọi lúc, luyện mọi nơi

Hàng trăm trường công lập và tư thục ở Philippines nhận giảng dạy tiếng Anh ngắn hạn. Những người có trình độ cao hơn có thể tham gia những chương trình nâng cao trong đại học, cao đẳng lớn. Ngoài ra, các resort ngoài bãi biển cũng mở những khóa đào tạo Anh ngữ kết hợp du lịch nghỉ dưỡng cho những ai có điều kiện và “túi tiền” rủng rỉnh.
Như đã nói trên, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở Philippines đến độ người dân lao động cũng có thể nói và hiểu, nên nếu muốn ôn luyện và nói thành thạo ngôn ngữ này, bạn chỉ cần thực hành trong các hoạt động giao tiếp, sinh hoạt thường ngày.

Gần gũi về địa lý

Philippines chỉ cách nước ta khoảng 3 giờ bay, lại cùng nằm trong khối ASEAN nên được miễn visa nhập cảnh, vô cùng thuận lợi cho việc đi lại của du học sinh Việt Nam muốn học tiếng Anh “xịn” lại mà lại gần “nhà”.

Thân thuộc về văn hóa

Người Việt sẽ dễ dàng thích nghi khi tới Philippines hơn là các nơi khác do mảnh đất thuộc khu vực Đông Nam Á này có văn hóa, khí hậu khá tương đồng với cuộc sống tại Việt Nam. Xét về mặt ẩm thực, người Philippines cũng sử dụng lương thực chính là gạo nên đến du học sinh “kén cá chọn canh” nhất cũng không cần lo về vấn đề khẩu vị.
Tuy vậy, do ảnh hưởng từ những năm tháng là thuộc địa của Mỹ, đất nước này cũng có những nét lai Âu – Mỹ rất riêng. Bởi vậy, nếu có ý định chuyển đến sinh sống tại những quốc gia nói tiếng Anh như Úc, Canada, Mỹ, vv… quãng thời gian ở Philippines là vô cùng quý giá để bạn dần làm quen với nếp sống phương Tây nhưng không bị sốc khi phải đột ngột tách khỏi sự quen thuộc của văn hóa phương Đông.

Tin tức liên quan

user

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.