Đến Philippines và du học khoá… hè

Du học Philippines là địa điểm không thể bỏ qua cho những ai muốn trau dồi khả năng tiếng Anh. Thế nhưng, sẽ ra sao nếu du học một khoá hè ngắn hạn tại quốc gia Đông Nam Á này?

Trẻ em tham gia các trại hè tại nước ngoài là chuyện quá đỗi bình thường, nhưng người lớn xuất ngoại, cụ thể là đến Philippines tham dự các lớp tiếng Anh mùa hè thì sao nhỉ? Đây đã và đang là địa điểm được người Việt trong nhiều độ tuổi lựa chọn để học tập ngắn ngày nhằm chuẩn bị du học hay chỉ đơn giản là cải thiện khả năng ngoại ngữ.

Xem thêm :Du học tiếng Anh: Những lý do nên chọn Philippines thay vì Singapore

Đến Philippines và du học khoá… hè

Vậy, ngoài việc Anh ngữ là một trong những thứ tiếng chính thức được sử dụng rộng rãi ở Philippines ra, những khoá học hè ở đất nước này có gì mà thu hút thế?

Học kết hợp trải nghiệm

Các trung tâm, trường dạy tiếng Anh ở Philippines thường cung cấp hệ thống khoá học đa dạng, từ tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh thương mại cho đến luyện thi chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOELF. Thời lượng chương trình vô cùng linh hoạt, có thể kéo dài từ 1 đến 3 tháng nên khoá hè cũng là thời điểm thích hợp với học sinh, sinh viên, thậm chí người đã đi làm cũng dễ xin nghỉ phép hơn. Ngoài giáo viên người Philippines, những trường này đều có hệ thống giáo viên bản ngữ, giúp học viên rèn khả năng phát âm sao cho “chuẩn” nhất.

Tuy nhiên, điểm thu hút nhất của những chương trình hè là hoạt động “học đi đôi với hành”, học kết hợp cùng du lịch trải nghiệm. Bạn có tin được không khi ngoài những giờ học căng thẳng, mình được xuống nước vẫy vùng, chơi các môn thể thao mạo hiểm dưới biển, tham quan và mua sắm? Những hoạt động này thường nằm trọn gói trong các khoá học hè, khiến việc học không chỉ gói gọn trong những lớp ngữ pháp buồn chán mà học viên còn được ứng dụng kiến thức mình đã học trong vui chơi, giao tiếp, đảm bảo khả năng Anh ngữ sẽ nhanh chóng nâng cao.

Địa điểm học hè lý tưởng

Trường, trung tâm đào tạo Anh ngữ có mặt ở hầu hết các thành phố lớn trên lãnh thổ Philippines. Tuy nhiên, nếu đến quốc gia này vào mùa hè và muốn tận hưởng tuyệt đối những trải nghiệm ở xứ nhiệt đới, học viên nên chọn 3 địa điểm sau:

- Clark: Thành phố cách Manila gần 80km, có nhiều địa điểm vui chơi và gần núi lửa Pinatubo – một địa điểm tham quan nổi tiếng.

- Cebu: Thành phố biển, không những sở hữu nhiều trường Anh ngữ mà còn giúp học viên tận hưởng, thư giãn sau quãng thời gian học tập.

- Baguio: Khí hậu dễ chịu hơn so với thời tiết nhiệt đới phân bố trên nhiều tỉnh thành Philippine, thích hợp nghỉ dưỡng.

Những địa điểm này giúp học viên dễ dàng tận dụng khoá học của mình để tham gia các hoạt động du lịch, khám phá, khiến việc học hấp dẫn hơn rất nhiều so với việc quẩn quanh trong trường lớp.

Chi phí phải chăng

So với những nước bản ngữ như Úc, Mỹ, Canada,… chi phí học tiếng Anh ngắn hạn ở Philippines luôn được đánh giá là rẻ hơn rất nhiều, dù con số này vẫn nhỉnh hơn đôi chút so với mức lương trung bình tại Việt Nam.

Theo thống kê, một khoá Anh ngữ dài ít nhất 1 tháng tại quốc gia này có học phí từ 700 USD trở lên (từ 500$ cho 60 tiếng ôn luyện đầy đủ các kỹ năng). Sinh hoạt phí ở Philippines ở mức 150 – 200 USD/tháng. Tuy vậy, nếu kết hợp học tiếng Anh với các trải nghiệm thực tế trong khoá hè thì đây không phải con số lớn bởi ngoài những giờ học trên lớp, học viên còn được tham dự vô số hoạt động hè lý thú.

Tin tức liên quan

user

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.