Cần gì để có 1 khoá học tiếng Anh hiệu quả tại Philippines?

Nếu đã “cất công” tới tận Philippines để học tiếng Anh thì việc tiếp thu sao cho nhanh và hiệu quả chính là vấn đề người học vô cùng quan tâm.

Ngày càng nhiều người Việt “xách ba lô lên” và tới Philippines học tiếng Anh, nhất là trong bối cảnh điểm IELTS du học ngày một tăng cao, chứng tỏ uy tín của các trung tâm Anh ngữ trên đất nước này. Tuy nhiên đó chưa phải là điều kiện đủ để trình độ tiếng Anh nhanh tiến bộ. Để có trải nghiệm học tiếng Anh hiệu quả tại Philippines, các bạn nên cân nhắc đến những yếu tố dưới đây.

Cần gì để có 1 khoá học tiếng Anh hiệu quả tại Philippines?

Học tiếng Anh Philippines

Số giáo viên bản ngữ/ Tỉ lệ giáo viên bản ngữ

Listening và Speaking là hai kỹ năng tối quan trọng, cần được lưu ý đặc biệt khi học tiếng Anh. Người Philippines dù giỏi tiếng Anh và nói khá dễ nghe nhưng dù sao đây vẫn chỉ là ngôn ngữ thứ 2 của họ nên nếu thật sự muốn cải thiện kỹ năng phát âm và luyện phản xạ cho thật chuẩn, bạn nên chọn những ngôi trường có số lượng lớn giáo viên bản ngữ đến từ các nước phương Tây và có tỉ lệ giáo viên bản ngữ đứng lớp cao.

Những tiết học với thầy cô bản ngữ sẽ giúp bạn quen với cách phát âm của họ, từ đó luyện được cách phát âm sao cho giống người bạn ngữ. Đây chính là “chìa khoá” để “chinh phục” bài thi Listening và Speaking trong IELTS cũng như dễ dàng thích nghi với môi trường toàn người bản xứ khi đi du học.

Xem thêm :Học Tiếng Anh ở Philippines: Bước đệm du học trong thời kì mới

Tính kiên trì

Đa phần các trường Anh ngữ Philippines giảng dạy theo mô hình Sparta với ý tưởng coi học viên như những chiến binh Sparta, được trui rèn trong môi trường nghiêm khắc, tính kỷ luật cao. Học viên phải học tới hơn 12h/ngày với số buổi lên tới 5 ngày/tuần và chỉ được ra ngoài vào cuối tuần. Thậm chí thời gian buổi tối vốn dành để nghỉ ngơi cũng được nhiều trường “trưng dụng”, yêu cầu học viên ăn tối xong phải lên lớp hoặc tự học đến 9h mới kết thúc.

Cường độ học tập cao, sống trong môi trường “thiết quân luật”, lại bỡ ngỡ vì toàn người xa lạ chính là thử thách lớn, đòi hỏi lòng kiên trì và sức chịu đựng cao để người học hoàn thành được chương trình. Dù khó khăn nhưng cách học này giúp bạn nhanh tiến bộ hơn rất nhiều do bị buộc phải tập trung cao độ vào việc học tiếng Anh. Đây cũng là bước đệm chuẩn bị cho cuộc sống du học sau này.

Chọn trường có tỉ lệ học viên quốc tế cao

Một trong những yếu tố khiến nhiều người không tiến bộ khi học ngoại ngữ là lười nói tiếng Anh, chỉ chăm chăm nói tiếng mẹ đẻ khi gặp đồng bào. Kể cả ra nước ngoài học tập, nếu bạn chỉ chơi với người Việt, nói tiếng Việt với người Việt thì khả năng Anh ngữ cũng chậm cải thiện hơn so với việc phải nói tiếng Anh 24/7.

Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên chọn trường có tỉ lệ học viên quốc tế cao. Môi trường đa quốc tịch, muốn giao tiếp bắt buộc phải dùng tiếng Anh sẽ khiến bạn rèn được phản xạ nghe nói. Bị “ép” tiếp xúc với tiếng Anh trong một thời gian dài chính là điều kiện lý tưởng để trình độ Anh ngữ của bạn nhanh cải thiện, và rõ ràng cách học này hiệu quả hơn nhiều so với việc lên lớp nói tiếng Anh, về nhà nói tiếng mẹ đẻ.

Tin tức liên quan

user

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.