Học tiếng Anh ở Philippines: Mô hình Sparta có là giải pháp tối ưu?

Học tiếng Anh ở Philippines: Mô hình Sparta có là giải pháp tối ưu?

Theo một số trường Anh ngữ tại Philippines, mô hình Sparta sẽ rèn luyện học viên như những chiến binh La Mã thời xưa trong môi trường kỉ luật “thép” vô cùng nghiêm khắc. Họ phải lên lớp từ 9 đến 12 giờ/ngày từ thứ 2 đến thứ 6, sau giờ học phải làm bài tập về nhà, viết nhật kí theo chủ đề được giao và thường xuyên làm bài kiểm tra đánh giá. Học viên chỉ được ra ngoài vào cuối tuần nhưng sẽ có giờ giới nghiêm.Sinh hoạt phải theo thời khoá biểu và sử dụng tiếng Anh trong nhà trường là bắt buộc. Nếu không tuân thủ, bạn sẽ bị kiểm điểm, cấm túc hoặc phạt tiền.

Mặc dù có vẻ nặng nề và nghiêm ngặt nhưng mô hình Sparta được tin rằng sẽ rèn luyện tính kỉ luật của học viên, buộc họ phải có trách nhiệm với việc học, tăng khả năng tiếp thu bài giảng. Thực tế đã cho thấy mô hình này đem lại nhiều hiệu quả tích cực cho người học.

Luyện tiếng Anh trong thời gian ngắn

Phương pháp Sparta vô cùng thích hợp với những người đang tìm kiếm một khoá học tiếng Anh cấp tốc, chẳng hạn như luyện thi IELTS, TOELF… Hình thức “kỉ luật thép”, buộc phải nói tiếng Anh 24/24 và trải qua nhiều hình thức lớp học khác nhau trên sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện trình độ trong thời gian ngắn nhờ tập trung cao độ ôn luyện thường xuyên.

Đưa việc học vào “guồng”

Nếu ở nhà, bạn là người chỉ có điều kiện lên lớp vài giờ mỗi tuần, không sắp xếp được thời gian tự học thì phương pháp Sparta tại Philippines sẽ rèn bạn vào khuôn khổ. Nội quy khắt khe của các trường Anh ngữ khiến học viên rèn luyện tính kỉ luật, hình thành nếp sinh hoạt “giờ nào việc nấy” khiến bạn muốn… lười cũng không được bởi sẽ bị phạt nếu không hoàn thành chương trình học hay vi phạm nội quy. Khi chưa quen, có thể học viên sẽ thấy “oải”, nhưng đây là cơ hội để bạn hình thành thói quen tốt, có trách nhiệm với bản thân hơn.

Nội quy nghiêm ngặt cũng là hình thức quản lý và giám sát học viên của nhà trường, đảm bảo an toàn cho chính bạn, đặc biệt trong môi trường đông học sinh quốc tế.

Được quan tâm và điều chỉnh kịp thời

Các trường Anh ngữ Philippines thường cung cấp các lớp học từ :1 (1 giáo viên kèm 1 học sinh) cho tới 1:8 cùng các bài kiểm tra hàng tuần. Điều này nghe có vẻ áp lực với nhiều người do tâm lý sợ sai, nhưng thực chất đây là cơ hội tốt để giáo viên xác định đúng vấn đề bạn đang gặp phải, qua đó sửa lỗi và gợi ý một số phương pháp tự học phù hợp hơn.

Bên cạnh đó, những bài kiểm tra hàng tuần giúp nhà trường đánh giá chính xác trình độ của học viên, thấy được sự tiến bộ hay những điểm cần sửa chữa của học viên xuyên suốt quá trình học. Nhiều trường còn có quy định học viên phải vượt qua 50% tổng điểm của bài kiểm tra mới được ra ngoài dạo chơi vào dịp cuối tuần nên đây chính là động lực để các bạn chăm chỉ, cố gắng hơn để đạt kết quả tốt.

Tin tức liên quan

user

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.