Du học Đài Loan - Lí do gì nên chọn cho Hành trình Du học trọn vẹn

Đài Loan từ lâu đã nổi lên như là một trong 4 con rồng Châu Á gồm: Đài Loan, Hàn Quốc, Hongkong và Singapore. Danh xưng đáng tự hào ấy không chỉ đến từ nền kinh tế hội nhập mở cửa với mức tăng trưởng mạnh mẽ hàng năm mà còn được đóng góp bởi chất lượng Giáo dục vượt trội, chất lượng nguồn nhân lực cao được đào tạo bài bản. Chính vì lẽ đó mà Đài Loan đã, đang và sẽ là một điểm đến Du học phù hợp với nhiều Du học sinh Việt Nam.


Là một trong bốn Con rồng Châu Á cùng với Singapore, Hong Kong, và Hàn Quốc

- Kinh tế liên tục phát triển với tốc độ chóng mặt kể từ những năm 1960, đưa Đài Loan gia nhập “hội” những quốc gia giàu nhất thế giới. Đài Loan cũng là trung tâm quan trọng cung cấp hàng triệu linh kiện điện tử hàng đầu.

- Đài Loan hiện xếp thứ 12 trên thế giới về kinh tế, xếp thứ 4 khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong Báo Cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu 2019 của WEF (Diễn đàn kinh tế Toàn Cầu)

- Nền kinh tế lớn nhất không phụ thuộc Tổ chức Liên hiệp Quốc với mức thu nhập bình quân theo đầu người là 14.000USD/năm, xếp thứ 25 trên thế giới.

- Sức mua (PPP) tại Đài Loan cao hơn các nước Pháp, Anh, Canada, Phần Lan, Đan Mạch và được IMF (Quỹ tiền tệ quốc tế) dự đoán sẽ vượt mặt Đức trong năm nay

- Dự trữ ngoại hối tại Đài Loan đứng thứ 6 trên thế giới (480,385 tỷ USD), (dữ liệu tháng 3/2020)

- Tỉ lệ dân số nghèo thấp nhất thế giới (chiếm 1.5%) -> Có nghĩa gần 99% dân số Đài Loan có thể đáp ứng được mức sống cơ bản. Tại Đài Bắc, một người cần khoảng 337 USD/ tháng để phục vụ các nhu cầu cơ bản như thức ăn, chỗ ở, quần áo và học phí. Các mức sinh hoạt tối thiểu thay đổi theo từng thành phố khác nhau.

Đài Loan đang trên con đường trở thành “Thung lũng Silicon châu Á”

- Năm 2019, Diễn đàn Kinh tế Thế giới WEF bầu chọn Đài Loan là 1 trong những nền kinh tế sáng tạo nhất thế giới, vượt mặt cả Hàn Quốc . Cho đến hiện nay, Đài Loan được coi là “Thung lũng Silicon châu Á”, khi những sản phẩm công nghệ cao liên tục được tạo ra, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng và tạo động lực cho nền kinh tế phát triển vượt bậc.

- 60% đồ điện tử của thế giới sản xuất tại Đài Loan: Acer, Taiwan Semiconductor Manufacturing, Apple, Foxconn, Pegatron, Compal, Asustek

- Theo báo cáo Biopharmaceutical Competitiveness và Investment năm 2017, Đài Loan được công nhận là một trong những thị trường dẫn đầu về đầu tư ngành dược. Tạp chí CEOWORLD, Hoa Kỳ đã công bố kết quả khảo sát hệ thống dịch vụ y tế đối với 89 quốc gia và vùng lãnh thổ năm 2019, Đài Loan có chất lượng dịch vụ y tế đứng thứ nhất của Thế Giới với tổng số điểm trung bình là 78,72 điểm.

Quốc Đảo An toàn, thân thiện

- Đài Loan là một đất nước thân thiện, an toàn. Xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng Global Peace Index.

- Tỉ lệ phạm tội thấp thứ 2 trên thế giới chỉ sau Nhật Bản

- Chỉ số hài lòng của người ngoại quốc sống tại Đài Loan là 84% (cao hơn 20% so với mức trung bình thế giới)

- Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: Bạn sẽ “khó” mà thất nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học tập nơi đây. Với Du học Đài Loan, bạn có thể chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng phổ thông Trung Quốc, hai ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp Đại học, ngoài tấm bằng Đại Học có giá trị, bạn còn nói thành thạo ít nhất là một trong hai ngoại ngữ đó, vì vậy du bạn chọn trở về Việt Nam làm việc hay xin việc làm tại đâu, bạn cũng có cơ hội có việc làm với thu nhập cao, cơ hội thăng tiến lớn.

Bên cạnh đó, hiện nay Chính phủ Đài Loan đang thúc đẩy mạnh mẽ chính sách đầu tư tại Việt Nam (nằm trong chính sách hướng nam mới của Đài Loan), trong đó đã đầu tư 2.739 dự án tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư hơn 33 tỷ USD, đứng thứ 4 trong số 136 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao thành thạo (tiếng trung hoặc tiếng anh) làm việc trong các doanh nghiệp của Đài Loan tại Việt Nam là rất lớn. Các hội chợ việc làm cho sinh viên Việt Nam có nhu cầu làm việc tại các Doanh nghiệp Đài Loan ở Việt Nam được tổ chức hàng năm tại Đài Loan.

Chất lượng giáo dục cao

- Nền giáo dục đứng thứ 17 thế giới. (bảng xếp hạng QS – 50 quốc gia có nền giáo dục chất lượng nhất), xếp thứ 4 toàn Châu Á

- Tổng cộng 124 trường đại học với hơn 862,933 sinh viên

- 4 trường trong top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới: National Taiwan University, National Cheng Kung University, National Tsing Hua University, National Chiao Tung University

- Chính phủ luôn chú trọng và có những chính sách tốt để ngành giáo dục phát triển.

- Phương châm “giáo dục là con đường tới tương lai xán lạn” đã ăn sâu vào lối sống và suy nghĩ của người dân, thể hiện rõ nét qua thành quả học tập của học sinh sinh viên Đài Loan

- Có hàng trăm học bổng mỗi năm: Một trong những học bổng tốt nhất là học bổng của chính phủ Đài Loan với mức 30.000NT/tháng (khoảng 20.000.000 VND) kéo dài 3 năm cho tiến sĩ và 2 năm cho thạc sĩ.

Các trường cũng cấp nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài. Mức học bổng thấp nhất cho sinh viên nước ngoài thường là miễn 50% tiền học (loại B), bên cạnh đó cũng có trường cấp học bổng cao nhất là miễn toàn bộ tiền học phí và tiền ký túc xá. Mức học bổng thông thường sẽ được nhận thêm sinh hoạt phí khoảng 5.000 – 10.000NT/tháng và đổi lại bạn phải làm trợ lý cho giáo sư hoặc một số công việc văn phòng khác.

Với đội ngũ tư vấn viên đều là được đào tạo chuyên môn bài bản cũng như từng là cựu du học sinh đi học, làm việc tại chính những quốc gia mà bạn đang hướng tới, EduViet Global thấu hiểu, hỗ trợ và giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho ước mơ vươn ra thế giới của mình.

 

KẾT NỐI VỚI EDUVIET GLOBAL NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

☎ Hotline:

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

Zalo/Whatsapp: 0986345518

📧 Email: info@eduvietglobal.vn

🌏 Website:https://eduvietglobal.vn

Trụ sở chính tại Hà Nội: Tầng 11, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

- Văn phòng TP Hồ Chí Minh: Work From Home

- Văn phòng Châu Âu: 12 Deerpark. Deerpark Road, Friars Walk, Cork City, Cork, Ireland (Điện thoại: +353 (0) 89 984 5437 - Email: thanhlongpham@gmail.com)

 

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.