Giải pháp tài chính thông minh cho du học Mỹ

Cùng tìm hiểu về lộ trình học với chi phí tiết kiệm tại Mỹ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng đào tạo tốt và đầu ra thuận lợi cho sinh viên quốc tế. Nối tiếp phần thứ nhất, trong phần hai này chúng tôi và các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu về tỉnh bang Florida của nước Mỹ.

Khi nói đến du học Mỹ chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đến ngay đến 2 thành phố Boston và New York, nơi tập trung nhiều cơ sở học thuật nổi tiếng của nước Mỹ. Hầu hết các trường tại hai thành phố này có mức học phí khá cao đi kèm với mức ranking cao. Ngoài ra chi phí sinh hoạt tại hai thành phố này khá đắc đỏ so với mặt bằng chung của nước Mỹ. Một điều đáng lưu ý nữa là theo chính sách của Mỹ thì các du học sinh không được phép đi làm thêm bên ngoài 20h/như tại các các quốc gia có sinh viên quốc tế lớn là Úc và Canada. Trong bài viết “Giải pháp tài chính thông minh cho du học Mỹ” này chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một tỉnh bang khác đó là Florida, cũng là nơi tọa lạc của trường đại học Florida Atlantic University (FAU). FAU là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Bang Florida và là trường đại học có nhiều công trình nghiên cứu đóng góp cho sự phát triển của toàn Bang và cả trên nước Mỹ.

Giải pháp tài chính thông minh cho du học Mỹ
Lựa chọn địa điểm học phù hợp là một trong những lựa chọn thông minh nhất vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến số tiền bạn phải bỏ ra khi học tại Mỹ như tiền ăn ở và học phí… Tại Florida chi phí ăn ở trong một tháng của các du học sinh sẽ vào khoảng 800 USD trong khi đó nếu chọn học tại Thành phố Boston hay New York các bạn sẽ phải tiêu tốn khoảng hơn 1000 USD vào chi phí ăn ở mà chưa tính đến tiền học phí. Đồng ý với các bạn rằng được học tập tại một trong những thành phố năng động như New York luôn là mơ ước của nhiều du học sinh, nhưng với mức chi phí cao tại đây sẽ là một bất lợi rất lớn đặc biệt là đối với một du học sinh quốc tế. Ngoài ra Florida cũng là một trong những khu vực có khí hậu ấm áp nhất tại Mỹ, nhiệt độ trung bình tại Florida dao động trong khoảng từ 11 – 21 độ C. Lựa chọn một trong những trường có mức học phí thấp nhưng vẫn đảm bảo chương trình học tốt và chất lượng là mục tiêu thứ 2 trong “Giải pháp tài chính thông minh cho du học Mỹ”. FAU được thành lập bởi cố Tổng thống Lyndon B.Johnson với mong muốn phát triển ngôi trường thành một trung tâm nghiên cứu các công trình khoa học góp phần vào sự phát triển của nước Mỹ và toàn nhân loại. FAU cũng đã được Tổ chức Carnegie (Một tổ chức chuyên về sự phát triển trong nền giáo dục tại Mỹ) đánh giá là trường đại học có nhiều hoạt động nghiên cứu đóng góp vào sự phát triển xã hội nước Mỹ.
Một số thành tựu mà trường đạt được trong sự phát triển giáo dục như: Chương trình kinh doanh của trường được đánh giá là một trong những chương trình học tốt nhất trên thế giới được công nhận bởi Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại (AACSB), Chương trình kế toán của trường được xếp hạng thứ 6 tại Mỹ, Chương trình tài chính của trường được xếp hạng 35 trên thế giới (Dựa theo nghiên cứu của 16 Tạp chí tài chính lớn), … Mức học phí tại FAU vào khoảng 18.000 USD/năm. Đây là mức học phí rất thấp so với một ngôi trường có truyền thống lâu đời và có chất lượng giáo dục đã được công nhận như FAU. So sánh với mức học phí của một số trường khác cũng tại tiểu bang Florida như Đại học Central Florida là 22,500 USD/năm, Đại học South Florida (USF) là 30,000 USD/năm và Đại học Barry là 24,500 USD/năm. FAU có mức học phí thấp như vậy lí do chính cũng bắt đầu vì mục đích đầu tiên khi thành lập trường mà cố Tổng thống Lyndon B.Johnson, người đã thành lập trường hướng đến. Các hoạt động nghiên cứu của trường nhận được sự quan đặc biệt từ phía chính phủ Hoa Kỳ và các Tổ chức trong và ngoài nước. Nên số lượng các công trình nghiên cứu mà trường đang tham tiến hành và tham gia là rất lương và trường cần thu hút một số lượng sinh viên giỏi nhất định nhằm phụ giúp các Giáo sư trong quá trình nghiên cứu. Đây có thể được xem là một cơ hội cũng như một thách thức với các sinh viên khi học tại FAU. Nếu các bạn có biểu hiện tốt trong quá trình học và được các Giáo sư mời tham gia vào các dự án nghiên cứu này thì lợi ích mà các bạn có thể nhận được thật sự là rất lớn.
Điều cuối cùng không kém phần quan trọng mà “Giải pháp tài chính thông minh cho du học Mỹ” muốn giới thiệu đó là việc chọn trường có chương trình học bổng dành cho các sinh viên quốc tế. Hiện tại đại học FAU đang có chương trình học bổng 3.000 USD dành cho các bạn học sinh đã có bằng tiếng Anh IELTS đạt 5.5 hoặc IELTS 5.0 và qua phỏng vấn với đại diện trường. *Như vậy “Giải pháp tài chính thông minh cho du học Mỹ” đã giới thiệu với bạn 3 lựa chọn lộ trình tiết kiệm chi phí đó là: Địa điểm học, Trường học phí thấp và Trường có chương trình học bổng. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp được các bạn học sinh Việt Nam đang có mong muốn được du học tại một quốc gia đang thống trị trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Kính mời các bạn học sinh/sinh viên và quý phụ huynh đến trao đổi trực tiếp cùng đại diện trường FAU tại buổi hội thảo được tổ chức vào lúc 9h ngày 18/10/2014 tại Tầng 2 số 68B Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh. Để đăng ký tham dự hội thảo vui lòng liên hệ Hotline: 0985.701.001 Hoặc đăng ký theo link trực tuyến http://eduvietglobal.vn/dang-ky-tu-van-du-hoc-my Ban tổ chức sẽ liên hệ sớm nhất để gửi thư mời trực tiếp đến quý vị.

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn