Chọn ngành gì khi du học Singapore?

Chọn ngành gì khi du học Singapore?Đất nước Singapore xinh đẹp – Đảo quốc Sư tử - Nơi nổi tiếng Thế giới với sự sạch sẽ, văn minh, yên bình, đi kèm sự phát triển mạnh mẽ dù có lịch sử hình thành non trẻ. Singapore là nơi có sự giao thoa giữa văn hóa phương Đông với phương Tây. Nơi đây đã, đang và sẽ tiếp tục là một điểm đến lí tưởng dành cho các sinh viên quốc tế. Vậy khi đến Singapore, nên chọn ngành nào để học tập cũng như dễ dàng có việc làm tốt trong tương lai?

Ngành Du lịch khách sạn

Mỗi năm, lượng khách đến tham quan, du lịch, mua sắm tại Singapore là rất lớn. Điều này xảy ra bởi cách người Singapore thu hút khách cũng như cách làm du lịch vô cùng bài bản. Họ đầu tư cơ sở hạ tầng với các trung tâm hội nghĩ – triển lãm, các công viên, trung tâm giải trí. Bên cạnh đó, chương trình giảng dạy Du lịch khách sạn tốt, góp phần cho “ra lò” những nhân lực tích cực, sáng tạo, nhiệt tình với công việc. Tại các trường, học viện chuyên ngành, sinh viên được đào tạo chủ yếu về mặt thực tế, hạn chế lí thuyết khô khan. Rất nhiều cơ hội thực tập 4 đến 6 tháng tại các tập đoàn lớn luôn chờ đón, sinh viên sau tốt nghiệp sẽ luôn tự tin, chủ động trong công việc.
Chọn ngành gì khi du học Singapore?

Ngành Kỹ thuật

Vì là một đảo quốc giữa biển nên tài nguyên thiên nhiên là thứ mà Singapore luôn thiếu, tuy nhiên nhờ đầu tư vào nghiên cứu kỹ thuật, những khó khăn được xử lí hết sức dễ dàng. Từ lâu Singapore đã được coi là một trong những trung tâm về công nghệ cao của khu vực với đa dạng những ngành nhỏ liên quan kỹ thuật. Hiện nay nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của nước ta ngày càng cao, cần những nhân lực có trình độ cao, tư duy sáng tạo tốt được đầu tư học tập tại nước ngoài. Điều này hứa hẹn đem lại cho sinh viên sau khi tốt nghiệp những cơ hội ngành nghề tốt với mức lương hấp dẫn.

Ngành Thời trang

Như đã biết, Singapore là một trong các thiên đường mua sắm tại Châu Á, hầu như bất cứ thương hiệu thời trang nổi tiếng nào cũng xuất hiện tại đây, đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày càng cao. Các trường cung cấp khóa học lĩnh vực thời trang với chất lượng cao, có danh tiếng trong khu vực. Bạn không chỉ được dạy về thiết kế mà còn cả về thị trường, xu hướng, cách kinh doanh, đây là lợi thế giúp bạn thích nghi, làm việc hiệu quả cao trong môi trường toàn cầu hóa, nơi thời trang đang là một lĩnh vực “hot”.

Ngành Truyền thông

Không phải ngẫu nhiên Thế giới biết đến sự phát triển tuyệt vời của Singapore, bên cạnh thực lực còn có sự trợ giúp hết sức đắc lực của truyền thông tới từ Đảo quốc sư tử. Tại một số trường, trang thiết bị truyền thông luôn là những mẫu mới nhất, hiện đại nhất, thậm chí còn có hẳn trung tâm phát thanh – truyền hình giúp sinh viên trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực này. Ngoài thực hành ở trường, sinh viên truyền thông còn có cơ hội tham gia các chuyến đi tới các tập đoàn truyền thông lớn nổi tiếng. Sinh viên tốt nghiệp truyền thông tại Singapore khi làm việc luôn được đánh giá rất cao so với bạn bè đồng nghiệp.

Ngành Tài chính ngân hàng

Tốc độ phát triển kinh tế nhanh, ổn định, mở cửa với nhiều ngân hàng, tập đoàn tài chính lớn đã giúp cho Singapore trở thành một trung tâm tài chính hàng đầu Châu Á bên cạnh Hongkong. Không dừng ở đó, Singapore còn được ví như “Thụy Sĩ trong lòng Châu Á”. Những điều trên góp phần thu hút sinh viên có mong muốn được tham gia theo học những khóa Tài chính ngân hàng tại Singapore nhằm thu thập kiến thức, trải nghiệm trong môi trường năng động bậc nhất. Với sự đầu tư giảng dạy, đi cùng sự tự nỗ lực, cố gắng, sinh viên hoàn toàn đủ khả năng gia nhập các ngân hàng, tập đoàn tài chính lớn của Thế giới ở các vị trí như: Phân tích tài chính, Quản lí quỹ, Kiểm soát tín dụng, Quản trị nguồn vốn…

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn