Du học Canada có khó không?

Bạn Ngô Hoài Nam – Lớp 12 THPT Kim Liên hỏi: Em năm nay tốt nghiệp cấp 3, em đang có ý định du học Canada, hiện IELTS của em đã được 4.5. Vậy cho em hỏi, em đã đủ điều kiện đi du học Canada chưa? Du học Canada có khó không?EduViet Global trả lời:Du học Canada đang là sự lựa chọn số 1 của sinh viên Việt Nam cho năm học 2016 và 2017. Chính phủ Canada mới đây đã đưa ra chính sách du học Canada không phải chứng minh tài chính gọi tắt là CES (Canada Express Study), chính sách này triển khai từ 1/3/2016 và áp dụng thử đến hết tháng 9/2016, theo đó chính sách này yêu cầu khá đơn giản:
  • IELTS của học sinh tối thiểu 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5)
  • Đăng ký học tại một trong 45 trường nằm trong danh sách được hưởng chính sách CES
  • Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo 10.000 CAD (Đây là một hình thức chứng minh tài chính)
  • Đóng học phí 1 năm học đầu tiên
Như vậy đối với trường hợp của em, em có thể xác định 2 lựa chọn:

Giữ điểm IELTS 4.5 và đi du học luôn:

Trước hết em cần xác định cho mình ngành học phù hợp và xây dựng lộ trình học tập rõ ràng. Tuy nhiên với IELTS 4.5 khi đi du học Canada em cần phải chứng minh tài chính, đây là hình thức chứng minh thu nhập của người bảo lãnh cho em đi du học (Ví dụ bố mẹ), thu nhập phải đảm bảo cuộc sống sinh hoạt của gia đình người bảo lãnh và chi phí cho em đi du học (Ăn ở và học phí). Đi theo hình thức này thủ tục hồ sơ chứng minh tài chính sẽ phức tạp hơn.
Du học Canada có khó không?

Đi theo chương trình CES:

Nếu đi theo chương trình này ngoài việc đảm bảo lộ trình học tập rõ ràng, em cần bổ sung IELTS với điểm số càng lớn càng tốt, nhưng yêu cầu tối thiểu là IELTS 5.0 trở lên (và không có kỹ năng nào dưới 4.5). Đi theo hình thức này hồ sơ của em sẽ đơn giản và kết quả Visa thường có rất nhanh (Bên EduViet Global đã có nhiều bạn sau 2 ngày đã có kết quả Visa)
Các bạn sinh viên Việt Nam thường sang đó học rất tốt và dễ dàng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp
Ngoài ra để tư vấn kỹ hơn cho em, em có thể cung cấp rõ hơn về điểm trung bình cấp 3 (Lớp 11, 12) của em và kế hoạch dự kiến sau này của em. Mọi thông tin chi tiết, em có thể liên hệ
EduViet Global Hà Nội:
Địa chỉ: P. 1002 tầng 10 Tòa nhà Trung tâm Đào tạo CNTT&TT số 1 Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội Điện thoại: (04) 730 86 000 – nhánh 1. Hotline: 0985 701 001
Sinh viên Việt Nam thường chọn khối ngành kỹ thuật phù hợp với thế mạnh và dễ tìm việc, định cư tại Canada. Một số ngành hiện đang Hot tại Canada em có thêm tham khảo tại địa chỉ: http://eduvietglobal.vn/nhung-cong-viec-tot-nhat-canada-nam-2016.html để lựa chọn.

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn