Chuẩn bị gì trước khi du học New Zealand

New Zealand là một quốc đảo ở khu vực Tây Nam của Thái Bình Dương với sự đa dạng động thực vật cũng như nền văn hóa. Với ngôn ngữ sử dụng hàng ngày là Tiếng Anh cộng với nền giáo dục phát triển, không quá khó hiểu khi du học New Zealand là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều du học sinh Việt Nam. Vậy hành trang du học New Zealand cần chuẩn bị gì?

Giấy tờ, thủ tục cần thiết:

  • Xin visa: Để xin visa, bạn cần chuẩn bị kết quả học tập, thư mời nhập học, chứng minh tài chính, giấy khai sinh, giấy khám sức khỏe, chứng minh nhân dân cũng như lý lịch tư pháp và hộ khẩu thường trú. Tất cả những giấy tờ này đều cần được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.
  • Chứng minh tài chính: Thủ tục chứng minh tài chính sẽ cần những giấy tờ nhà đất hợp lệ, tài khoản tiết kiệm ngân hàng, giấy phép kinh doanh (nếu có), giấy tờ đóng thuế đầy đủ trong vòng 12 tháng gần nhất, xác nhận thu nhập lương, hợp đồng lao động… Tất cả những giấy tờ này đều cần được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.
Chuẩn bị gì trước khi du học New Zealand

Vật dụng mang theo:

  • Tiền: Hải quan New Zealand cho phép bạn mang tối đa 10.000 NZD (tương đương khoảng 6.400 USD) khi nhập cảnh tuy nhiên không nên mang quá nhiều tiền mặt theo người đề phòng rủi ro, bạn có thể gửi tiền vào tài khoản ngân hàng ở Việt Nam và sử dụng những loại thẻ thanh toán quốc tế như Master Card hoặc Visa Card cho việc chi tiêu.
  • Các loại thuốc: Các bạn nên mang theo một số loại thuốc thông thường như cảm cúm, đau bụng,… Đồng thời nên đi khám tổng quát để bác sĩ ghi rõ những vấn đề sức khỏe bạn gặp phải, loại thuốc dùng để điều trị phòng khi bạn bị bệnh tại New Zealand. Có một điều cần lưu ý, Bảo hiểm sức khỏe tại NZ không chi trả cho bệnh mắt, răng, tiền xe cứu thương,… nhưng có chi trả hầu hết các chi phí khám chữa bệnh, nằm bệnh viện công
  • Hành lý: Tùy thuộc theo mùa bạn sang du học New Zealand mà mang theo một ít quần áo phù hợp, nếu thiếu có thể mua tại ngay NZ bởi quần áo nơi đây khá rẻ nhưng có chất lượng tốt, bền. Số cân nặng hành lý mang theo tùy thuộc vào từng hãng hàng không, ví dụ như Vietnam Airlines cho phép mang theo 30kg hành lí kí gửi, nếu có hành lí quá cân bạn sẽ phải trả thêm số tiền khá nhiều so với mua từ trước, do đó lời khuyên là nên mua sẵn thêm cân. Bên cạnh đó nên chuẩn bị những ổ chuyển điện vì điện thế NZ là 230 – 240 volt. *Lưu ý: Hải quan New Zealand sẽ không cho phép bạn mang vào New Zealand những thứ như thực phẩm, động vật, các sản phẩm gốc thực vật, ví dụ như sữa, thức ăn đóng hộp, hoa quả tươi.
  • Bằng lái xe: New Zealand chấp nhận bằng lái xe quốc tế, do đó bạn có thể làm thủ tục chuyển đổi bằng lái xe quốc tế ngay từ Việt Nam và mang sang New Zealand

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn