TOP những trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Gần 100 trường Đại học tại Hoa Kỳ đã được những nhà tuyển dụng lựa chọn ra theo nhiều tiêu chí nhưng tựu chung đều là các trường có chất lượng đầu ra sinh viên tốt nhất (Theo khảo sát của Global University Employability Survey 2016).

TOP 10 đều là những cái tên đã quen thuộc từ lâu như: Harvard, Princeton, Stanford, CalTech nhưng cũng có cả những cái tên có phần xa lạ như University of Florida, Arizona State University – Những trường không nằm trong nhóm những trường hàng đầu.

Học phí các trường tại Mỹ cũng vô cùng đa dạng, nhất là với sinh viên quốc tế, một số trường công lập thường có học phí thấp nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sinh viên đào tạo.

Hãy cùng tìm hiểu 3 trường tiêu biểu đứng đầu bảng xếp hạng trước khi đến với TOP 30 nhé:

New York University

Trung tâm hỗ trợ sinh viên của NYU làm việc thực sự hiệu quả, trung tâm này kết nối tới các nhà tuyển dụng nhằm đảm bảo rằng nhu cầu các công ty có thể được đáp ứng hoàn hảo nhất bởi sinh viên Đại học New York. Thậm chí ngay cả sau khi đã tốt nghiệp, cựu sinh viên vẫn có thể tìm đến để nhận tư vấn hoặc tham gia các buổi workshop và sử dụng những dịch vụ tìm kiếm việc làm từ nhà trường.

TOP những trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Các nhà tuyển dụng thường làm việc trực tiếp với các Câu lạc bộ sinh viên để giúp sinh viên chuẩn bị những kĩ năng cần thiết trước khi chính thức đi xin việc.

Harvard University

Harvard không chỉ là một trong những Đại học uy tín nhất Thế giới mà còn là nơi đưa ra những lựa chọn hàng đầu cho nhà tuyển dụng bởi nhiều lí do.

Học sinh được hướng dẫn bởi những học giả hàng đầu và tận dụng được lợi thế những sự kiện diễn ra trong khuôn viên trường ngoài các chương trình giảng dạy, các chủ đề khác nhau.

Cựu sinh viên được cung cấp “HarvardKey”, giúp họ truy cập vào mạng lưới liên kết các sinh viên Harvard hết sức rộng lớn, mạnh mẽ, nơi từng sản sinh ra những Bill Gates hay Steve Ballmer, Mark Zuckerberg…

Princeton Univeristy

Princeton là Đại học lâu đời thứ 4 nước Mỹ và cũng nổi tiếng với chất lượng giảng dạy của mình, rất nhiều công ty lớn đến săn đón sinh viên của Princeton.

Trường đặt địa điểm tại New Jersey với tỉ lệ Sinh viên : Giảng viên là 5 : 1. Điều này đồng nghĩa sinh viên nhận được nhiều sự quan tâm hỗ trợ từ giảng viên hơn trong suốt quá trình học tập, phát triển.

Princeton còn tự hào với chương trình hỗ trợ tài chính của mình, chương trình này đảm bảo rằng chỉ cần bạn tài giỏi, bạn sẽ luôn nhận được sự đào tạo giáo dục tốt nhất tới từ nhà trường mà không cần lo lắng về chi phí.

Xếp hạngTên trường
1New York University
2Harvard University
3Princeton University
4California Institute of Technology
5Stanford University
6Boston University
7Yale University
8University of Florida
9Arizona State University
10Massachusetts Institute of Technology
=11Columbia University
=11Johns Hopkins University
=11University of California, Los Angeles
14Duke University
15Pennsylvania State University
=16North Carolina State University
=16Texas A&M University
18University of Notre Dame
=19Boston College
=19University of Virginia
=21Brown University
=21Ohio State University
=21Purdue University
24University of Massachusetts
25University of California, Berkeley
=26University of California, San Francisco
=26University of Kansas
=26University of Miami: School of Business Administration
=29Brigham Young University
30Northwestern University

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn