DU HỌC MỸ – BẬT MÍ ĐỂ LỰA CHỌN ĐƯỢC KHÓA HỌC PHÙ HỢP

Du học Mỹ có thể mang lại cho các du học sinh vô cùng nhiều lợi ích cũng như cơ hội phát triển. Tuy nhiên, chỉ xét đến số lượng trường cao đẳng và đại học tại Mỹ cũng đã khiến bạn choáng ngợp. Theo số liệu thống kê, hiện nay có tới gần 5000 trường cao đẳng và đại học tại Mỹ. Còn nếu bạn thu hẹp qui mô lại chỉ tính những trường cao đẳng và đại học đề nghị khóa học 4 năm thì con số này là 2,169 trường. Vậy làm thế nào để lựa chọn được khóa học phù hợp cho bạn khi du học Mỹ trong số vô vàn những phương án đều có vẻ hấp dẫn? Hãy trả lời 4 câu hỏi sau để tìm ra định hướng của bạn.

1. Bạn muốn QUI MÔ trường như thế nào?

Hãy thử mường tượng hình ảnh bạn học trong một ngôi trường qui mô nhỏ (chỉ ít hơn 2,000 học sinh) hay là một trường qui mô trung bình với từ 2,000 đến 15,000 học sinh. Hoặc là hướng đến ngôi trường lớn qui tụ hơn 15,000 học sinh chẳng hạn. Vậy khi là du học sinh Mỹ bạn sẽ thích môi trường nào hơn? Môi trường nào làm cho bạn thoải mái hơn?
DU HỌC MỸ – BẬT MÍ ĐỂ LỰA CHỌN ĐƯỢC KHÓA HỌC PHÙ HỢP

2. Bạn muốn du học ở VÙNG nào tại Mỹ?

Hãy tìm hiểu thật kỹ về những vùng, tỉnh bang chính ở Mỹ để lựa chọn môi trường sống mà bạn thấy hứng thú. Du học đâu phải chỉ có học. Bạn cần chọn nơi mà bạn sẽ sinh sống, có những con người và nền văn hóa mà bạn sẽ tiếp xúc. Đặc biệt là du học Mỹ - một quốc gia đa chủng tộc, đa văn hóa. Mỗi vùng có khí hậu riêng, phong cảnh thiên nhiên cũng như di sản văn hóa khác biệt; và mỗi vùng đất cũng có các trường cao đẳng và đại học phủ từ thành thị, ngoại ô đến nông thôn. Đông Bắc nước Mỹ có mật độ dân số cao hơn và cũng phát triển công nghiệp hơn. Còn phía Nam thì khí hậu nóng ẩm cùng với đó là người dân có phong tục tập quán cũng như ẩm thực cá biệt. Miền Trung được biết đến với là vùng đất màu mỡ thích hợp với trồng trọt chăn nuôi. Phía Tây Nam khí hậu khô nóng, có vùng đất sa mạc bao quanh khu vực thành thị. Miền Tây lại nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, đa dạng cảnh quan thiên nhiên từ sa mạc đến đồng cỏ hoang dã.

3. Số lượng SINH VIÊN QUỐC TẾ cùng trường có quan trọng hay không?

Các trường cao đẳng, đại học khác nhau có tỷ lể chấp nhận sinh viên quốc tế khác nhau. Nếu bạn muốn trở thành 1 phần của một nhóm sinh viên quốc tế đông đảo hơn là thành viên của một nhóm thiểu số, hãy tìm kiếm thông tin trên trang web của trường hoặc trực tiếp hỏi bộ phận tuyển sinh để nắm được con số này.

4. Trường nên có nhiều NGÀNH HỌC ĐA DẠNG hay nên tập trung vào một CHUYÊN NGÀNH?

Một số trường ở Mỹ chuyên giảng dạy và đào tạo vài chuyên ngành nhất định, như là khoa học hay nghệ thuật; một số có chuyên ngành học về tôn giáo. Một số trường chỉ dành cho học sinh nữ hoặc chỉ cho học sinh nam. Vậy bạn muốn theo học tại trường tập trung vào một lĩnh vực chuyên ngành nhất định hay là trường có ngành học phong phú cho bạn thỏa sức lựa chọn và tiếp xúc với đa dạng loại người?
Quyết định nằm trong tay bạn!

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn