Ba câu chuyện phổ biến về nhập cư tại Canada

Chúng ta đều biết rằng quá trình xin định cư có thể là một thách thức lớn, đặc biệt là khi bạn thiếu khả năng sử dụng ngôn ngữ bản địa. Một điều nữa khiến cho quá trình định cư trở nên khó khăn là có rất nhiều chương trình nhập cư và chúng đang thay đổi liên tục. Dưới đây là một số câu chuyện phổ biến nhất của những người đang cố gắng xin định cư vào Canada.
Ba câu chuyện phổ biến về nhập cư tại Canada
BẠN KHÔNG THỂ ĐẾN VÀ SINH SỐNG TẠI CANADA NẾU KHÔNG ĐƯỢC MỜI LÀM VIỆC
Thực ra điều này không hoàn toàn đúng nhưng nó lại là một quan niệm sai lầm rất phổ biến. Về cơ bản, có bốn cách khác nhau để đến được Canada và điều đó không hoàn toàn liên quan đến việc có một đề nghị tuyển dụng. Bạn có thể đến Canada với một cương vị là: một du khách tạm thời, một du học sinh, một công nhân tạm thời hoặc một người nhập cư dài hạn.
Thứ nhất là hai cách đầu tiên không yêu cầu đơn mời làm việc. Hơn nữa cũng có nhiều trường hợp người công nhân tạm thời không cần một công việc, thậm chí trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần có một việc làm. Cuối cùng, nếu bạn chọn đến Canada thông qua cách thứ tư sẽ có rất nhiều chương trình di trú mà bạn có thể đạt đủ điều kiện, hầu hết các chương trình này không yêu cầu có đơn mời làm việc. Phân tích tất cả các chương trình nhập cư của tỉnh và các cơ quan nhập cư khác nhau luôn là một ý tưởng tốt nếu bạn muốn kiểm tra những chương trình nào yêu cầu cần có một công việc và chương trình nào không.
BẠN CÓ THỂ ĐẾN VỚI CANADA MÀ KHÔNG CẦN CHỨNG CHỈ IELTS
Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS) là một trong những bài kiểm tra mức độ thành thạo ngôn ngữ quan trọng nhất mà mọi ứng cử viên muốn định cư Canada cần đạt được. Hơn nữa, hầu hết mọi chương trình nhập cư kinh tế ở Canada đều yêu cầu bạn phải vượt qua một bài kiểm tra ngôn ngữ. Cuối cùng, bạn nên luôn luôn kiểm tra các yêu cầu của chương trình nhập cư mà bạn muốn tham gia.
ĐĂNG KÝ VÀO MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NHẤT ĐỊNH SẼ GIỚI HẠN NƠI BẠN CÓ THỂ SINH SỐNG TẠI CANADA
Điều này không hẳn là hoàn toàn đúng. Chúng ta đều biết Canada gồm có 3 vùng lãnh thổ và 10 tỉnh bang. Mặc dù họ có các chương trình nhập cư cụ thể, còn được gọi là Chương trình nhập cư tỉnh bang và bạn không nên nghĩ rằng họ sẽ hạn chế địa điểm cư trú của bạn. Kết quả cuối cùng của các chương trình nhập cư là làm cho bạn trở thành một công dân vĩnh viễn. Khi bạn đã trở thành một công dân Canada, bạn có thể sinh sống và làm việc ở bất cứ nơi nào trong đất nước.

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn