Kinh nghiệm lựa chọn công việc làm thêm tốt tại Úc

Đối với nhiều du học sinh thì chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại các nước lớn trong đó có Úc luôn là sự lo lắng không hề nhỏ. Vì vậy việc làm thêm luôn là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, với nhiều du học sinh vừa mới bỡ ngỡ bước chân sang Úc, việc xin việc làm thường gặp khó khăn do chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như chưa biết lựa chọn công việc phù hợp. Dưới đây là những kinh nghiệm cá nhân mình muốn chia sẻ với các bạn.

Bạn sẽ quan tâm : Kinh nghiệm Pack đồ "siêu chuẩn" khi đi du học

Kinh nghiệm lựa chọn công việc làm thêm tốt tại Úc
Du học ÚC : Lựa chọn công việc làm thêm tốt tại Úc

Đừng tỏ ra mình luôn hoàn thành hết công việc

Người Úc luôn luôn đánh giá cao những nhân viên chăm chỉ và có tinh thần tự giác trong công việc. Dù bạn đã làm xong phần việc của mình nhưng đừng “ngồi chơi xơi nước” mà hãy để ý xem xung quanh còn công việc khác, dù không phải của bạn hoặc cũng có thể chủ động hỏi ông chủ xem cần giúp gì, còn việc khác không. Chắc chắn với tinh thần chủ động tích cực trong công việc như vậy bạn sẽ ghi điểm trong mắt người quản lý và sẽ có dịp bạn nhận được phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của mình.

Ưu tiên lựa chọn công việc quản lý là người Úc

Không như ông chủ kinh doanh của một số khác tại Úc, du học sinh sẽ có điều kiện làm việc tốt hơn khi những quản lý do chính người Úc làm chủ. Những ông chủ người Úc luôn coi trọng thời gian của nhân viên và hiếm có chuyện ép nhân viên phải làm thêm giờ. Nếu làm ngoài giờ họ sẽ thông báo trước cho bạn và có chi phí phụ cấp xứng đáng với thời gian ngoài bạn bỏ ra.Những quản lý là người Úc cũng rất minh bạch trong vấn đề tiền lương. Trung bình số tiền làm thêm bạn có thể kiếm tại đây khoảng 17 Đô la Úc cho 1 giờ làm.

Đừng ngại "hỏi" nếu bạn không biết...

Không phải chỉ riêng những việc làm thêm ở Úc, dù bất cứ điều gì bạn còn băn khoăn, chưa biết tường tận hãy mạnh dạn hỏi ông chủ hoặc đồng nghiệp của mình. Những người quản lý ở Úc (người Úc) luôn coi trọng và đánh giá cao tinh thần học hỏi và quan trọng là tính chính xác trong công việc của nhân viên. Đừng tỏ ra là người biết và thạo mọi thứ trong việc làm thêm bởi nếu làm sai, gây hậu quả thì chính bạn là người sa thải bản thân đó.

Thái độ trong công việc

Công việc có khiến bạn mệt mỏi, suy nghĩ nhiều nhưng hãy cố tiết chế và gắng thể hiện mình đủ khả năng hoàn thành tốt công việc với quản lý của mình. Ở Úc còn có việc làm theo giờ, bạn sẽ làm việc theo giờ cố định (vài tiếng trong ngày) song chỉ khi nào cần quản lý mới gọi bạn. Vậy nên khi kết thúc công việc theo giờ đó nếu được hỏi về sự hài lòng về công việc hãy thể hiện bạn là người tôn trọng công việc và đã hoàn thành. Có thể bạn không thích việc đó và nghĩ sẽ không làm lại nó nữa song người Úc luôn có cái nhìn thiện cảm hơn khi bạn tôn trọng công việc mà họ đã giao cho bạn.

Đừng bỏ lỡ : Kinh nghiệm giúp bạn tự tin hơn khi đi du học

Nguồn: Tổng hợp.

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn