Để vượt qua tâm trạng uể oải sau kỳ nghỉ

Quay trở lại với trường lớp và công việc sau kì nghỉ lễ dài ngày là “ác mộng” với nhiều người. Tuy nhiên, nếu biết cách điều chỉnh cuộc sống, bạn sẽ sớm vượt qua được tình trạng này thôi.

Xem thêm :10 lời khuyên hữu ích để ổn định cuộc sống du học Úc nhanh nhất

Dù ở độ tuổi nào thì việc quay trở lại cuộc sống thường ngày sau một kì nghỉ dài vẫn là điều khó khăn, đặc biệt là với các bạn du học sinh phải rời xa gia đình, bạn bè để về với trường lớp, công việc ở một nơi xa lạ.
Để vượt qua tâm trạng uể oải sau kỳ nghỉ
Vậy làm sao để cải thiện tâm trạng, sẵn sàng bước vào học kỳ mới đầy năng suất và sáng tạo? Hãy cùng EduViet Global thử qua một số phương pháp như sau nhé!

Lên kế hoạch ngay trong kỳ nghỉ

Ngày lễ là để nghỉ ngơi, tuy nhiên nếu muốn tránh xa tình trạng uể oải càng nhanh càng tốt, bạn nên lập kế hoạch học tập dành cho ngày trở lại trường ngay trong kỳ nghỉ. Cách tốt nhất để thoát khỏi cảm giác bỡ ngỡ là chuẩn bị bài vở thật cẩn thận và không được để bản thân quen với cảm giác không làm gì.Hãy tổng hợp những công việc bạn sẽ cần thực hiện trong năm mới như lịch thi, hạn nộp bài,… Liệt kê chúng trong sổ tay cũng như đặt mốc thời gian phải hoàn thành. Ngoài ra, hãy tìm một số chương trình, sự kiện trong năm học mà bạn thấy hấp dẫn và có ý định tham gia, đánh dấu chúng để lấy đó làm động lực vượt qua cả một học kỳ dài phía trước.

Sắm sửa văn phòng phẩm

Còn gì khiến học sinh hứng khởi với việc trở lại trường học hơn là hoạt động sắm sửa văn phòng phẩm? Dù ở bất cứ độ tuổi nào, chắc hẳn các bạn sẽ vẫn thích những cuốn sách mới, bút, vở với thiết kế độc đáo để sẵn sàng cho một khởi đầu mới tại trường.

Giữ liên lạc

Điều này có thể bắt đầu từ những hành động như gửi mail cho thầy, cô để hỏi về một số bài tập chưa hoàn thành hay chỉ đơn giản là hỏi thăm và cho họ biết rằng mình đã chuẩn bị gặp lại họ vào giờ lên lớp.
Trong kỳ nghỉ, hãy giữ liên lạc lại với bạn học, lên kế hoạch gặp gỡ, đi chơi khi bạn quay lại trường. Giao tiếp với bạn bè sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, giảm cảm giác chán nản khi kỳ nghỉ kết thúc và phải rời xa người thân.

Giữ cơ thể khoẻ mạnh

Cơ thể khoẻ mạnh sẽ giúp bạn có sức khoẻ tinh thần bền vững, dễ dàng vượt qua cảm giác buồn phiền và biếng nhác sau ngày nghỉ. Quay trở lại trường học với việc đồng nghĩa bạn sẽ vất vả hơn, do vậy hãy lưu ý tới chế độ ăn, ngủ đúng giờ và tập luyện nhằm tránh stress, tăng cường khả năng tập trung và quan trọng nhất là đưa nhịp sinh học của bạn trở lại bình thường.

Dành thời gian cho bản thân

Dù sau kỳ nghỉ, “vào guồng” với việc học có nặng nề và mệt mỏi đến đâu, bạn vẫn nên dành thời gian chăm sóc bản thân. Đừng vội đắm mình vào việc học và làm thêm bởi như thế càng gia tăng stress.
Bạn hãy để ra một vài tiếng để đi dạo, gặp gỡ bạn bè, xem phim hay chỉ đơn giản là nằm thư giãn hoặc ngủ, áp dụng xen kẽ với thời gian lên lớp trong ngày để cơ thể vừa quen dần với lịch học, vừa tránh cảm giác bị áp lực đè nặng đến nỗi “không có thời gian thở”.

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn