Đắm chìm trong sắc xanh của Blue Mountains

05/11/2012

Không gì có thể so sánh được với cảm giác mạnh mà bất cứ ai cũng cảm nhận được khi băng qua các vách đá, hẻm núi sâu và vùng đất hoang đầy bụi rậm nguyên sơ của dãy Blue Mountains trên một chiếc xe đạp. Quả thật, bạn sẽ không bao giờ hối hận khi đến đây.

Công viên quốc gia Blue Mountains

Đắm chìm trong sắc xanh của Blue Mountains

Blue Mountains rộng hơn một triệu héc-ta đã được xếp hạng Di sản thế giới. Ngoài ra, khu vực rừng này dày đặc cây cối đến nỗi loài cây lâu đời nhất thế giới – Thông Wollemi – đã phát triển mạnh trong thung lũng xa xôi này mà không bị phát hiện cho đến năm 1994. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi khu vực này có những đoạn đường đủ loại độ dốc và khoảng cách. Có hàng ngàn cây số đường mòn chống cháy ở đây, vượt qua đường sườn núi trên vách đá và tiến đến các thung lũng phía dưới. Hãy cảm nhận không khí mát mẻ của rừng nhiệt đới trên mặt khi du khách vượt qua những tầng thác đang đổ, những khung cảnh nghẹt thở, các con mương phủ đầy dương xỉ và các loài hoa lộng lẫy. Đây là một cuộc phiêu lưu ngoài trời thú vị.

Ngay từ đầu, bạn có thể kiểm tra sự sung sức của mình trên đoạn đường đồi núi dài 120 cây số từ Glenbrook tới thác Wentworth hoặc du lịch bằng tàu thủy trên lộ trình dài 55 cây số từ thác Wentworth tới Glenbrook. Nó đưa du khách đi qua phần phía nam của đỉnh núi, được những người đi bụi đầu tiên đặt tên là Blue Labyrinth, họ đã rất bối rối trước sự rối rắm của những đỉnh núi bằng phẳng, giống nhau.

dong-thac-wentworth

Ngay cả dòng thác Wentworth cũng nhuốm sắc xanh đặc trưng dãy Blue Mountains

Bạn sẽ có cơ hội khám phá quang cảnh nhìn từ thung lũng Jamison hoặc đi theo con đường của nhà thám hiểm George Caley trên một chuyến đi dài 5 tiếng dọc Mount Banks Road, hay nhìn bao quát từ vùng đất bazan Mount Banks và quan sát kỹ Grose River Gorge. Không giống như Caley, người đã từ bỏ hi vọng băng qua dãy Blue Mountains khi ông nhìn thấy thung lũng Grose rậm rạp, bạn sẽ không bị thất vọng khi quay lại Sydney.

94bdlrg9

Thung lũng Jamison

Băng qua Govets Leap, Evans Lookout, Pulpit Rock và Perrys Lookdown trên những đoạn đường lát đá dễ đi dài 10 cây số bạn sẽ tới Blackheath. Trên con đường mòn Murphy nằm giữa thác Wentworth và Woodford, bạn có thể dừng lại để bơi ở Ingar Picnic Ground.

Đặc biệt, đi qua vùng cây thạch nam và rừng Kings Tableland trong chuyến đi một ngày đầy thử thách từ thác Wentworth tới McMahons Lookout, bạn có thể nhìn xuống hồ Burragorang, nơi cung cấp hầu hết nước cho Sydney.

 

Không chỉ vậy, còn một loạt địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua. Đi từ Hanging Rock tới Blackheath, nhảy qua các rãnh thoát nước và quang cảnh sau đó giống như trong bưu thiếp mà bạn không khỏi trầm trồ. Bạn cũng có thể chọn đi một chuyến vòng quanh dài 30 cây số từ núi Victoria dọc theo các con đường món lịch sử hoặc dành từ 2 đến 3 giờ ở Katoomba’s Cliff. Một lựa chọn khác là đạp xe qua Three Sisters nổi tiếng.  Khung cảnh nhìn từ đỉnh vách đá tuyệt đến nỗi bạn sẽ khó mà chú ý đến đoạn đường lát đá phía trước.

Nếu bạn thích đua xe, hãy cùng tham gia với hàng trăm tay đua xe đạp trên lộ trình dài 25 cây số từ Careflight Woodford tới Glenbrook Cycle Classic vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7. Cho dù không đạt giải cuộc thi, bạn cũng thấy hài lòng bởi những hoạt động từ thiện cùng với những tay đua trong trang phục kỳ lạ.

Đi phượt bằng xe đạp, đó sẽ là một chuyến đi khó quên với bạn.

__

Bài viết liên quan:

Quà lưu niệm Úc – Mua gì? Ở đâu?

Vườn quốc gia Uluru – Kata Tjuta – Biểu tượng thiên nhiên nước Úc

Mùa đông trên các sườn núi tuyết của bang Victoria

Giới thiệu Du học Úc

access Đã truy cập: 4529476

onnline Đang Online: 35