Chợ giá rẻ ở Úc cho du học sinh Việt

19/06/2018

Úc là một trong những đất nước đắt đỏ nhất thế giới, chi phí du học sinh dành cho sinh hoạt, ăn uống, mua sắm tại nước này cũng không phải rẻ. Nếu bạn cần tiết kiệm hầu bao du học Úc thì từ nay có thể nói lời tạm biệt các siêu thị với mức giá đắt đỏ bởi đã có hệ thống chợ với nguồn hàng đa dạng mà giá cả dễ chịu hơn gấp nhiều lần.

Canberra

Thủ đô nước Úc nổi tiếng với chợ Old Bus Depot, mở cửa vào chủ nhật hàng tuần. Khu chợ này bán mọi thứ, từ thực phẩm, quần áo cho đến đồ dùng trong nhà, thậm chí có cả rượu vang  và tác phẩm nghệ thuật. Còn nếu chỉ có nhu cầu mua sắm thực phẩm, du học sinh sinh sống tại Canberra có thể tìm tới chợ Capital Regional Farmers để mua đồ ăn với giá rẻ hơn trong siêu thị nhiều lần.

Sydney

Đây là thành phố có mức sống cao bậc nhất nước Úc nên các khu chợ ở Sydney được xem như “cứu cánh” cho du học sinh bởi giá cả phải chăng hơn siêu thị nhiều. Nổi tiếng nhất trong cộng đồng người Việt ở Sydney là chợ Cabramatta thuộc khu phố cùng tên, chuyên buôn bán thực phẩm với mức giá dễ chịu. Fairfield cũng là chợ rau quả với giá rẻ nức tiếng (nhiều loại hoa quả có giá 1 AUD/kg).

Nếu có nhu cầu mua sắm rộng hơn, du học sinh có thể ghé thăm khu chợ trời Flemington và Casula. Những chợ này chỉ bán vào cuối tuần, hàng hoá cũng đa dạng “thượng vàng hạ cám” nhưng chọn lựa cẩn thận kèm một chút may mắn, bạn hoàn toàn có thể mua được nhiều món đồ hữu ích với giá phải chăng.

Melbourne

Chợ Nữ hoàng Victoria (Queen Victoria market) là địa điểm mua sắm quen thuộc của nhiều du học sinh Melbourne với các loại nông sản, hàng hoá đa dạng.  Ngoài ra bạn có thể tìm đến chợ Camberwell – nơi buôn bán đồ gia dụng, đồ cũ, quần áo, sách vở với giá rẻ bất ngờ.

Brisbane

Thực phẩm không là nỗi lo khi đến các khu chợ như Powers Farmers (Michelton), New Farm’s Powerhouse (Lamington) – những nơi chuyên buôn bán nông sản tươi theo mùa ở Brisbane. Du học sinh Úc có thể tìm được nông sản đã hoặc chưa chế biến, đa dạng về chủng loại và giá phải chăng.

Một khu chợ khác nổi tiếng không kém là Rocklea, nơi tổ chức hai phiên chợ cuối tuần vào thứ 7 và chủ nhật. Nếu chợ thứ 7 tập trung bán thực phẩm, đồ ăn thì chợ ngày chủ nhật sẽ là thế giới của đồ cũ và sách vở.

Adelaide

Thành phố Adelaide nổi tiếng với khu chợ trung tâm, nơi thu hút du học sinh, khách du lịch và cả người dân địa phương. Chợ mở tất cả các ngày trong tuần từ 9h sáng đến 17h, riêng thứ 7 từ 11h đến 15h và đóng cửa ngày chủ nhật, chuyên buôn bán các loại thực phẩm. Bạn thậm chí có thể tìm được nguyên liệu các món ăn châu Á ở đây. Hàng hoá ở chợ sẽ được giảm giá mạnh vào thứ 7 nên đây là cơ hội mua sắm với giá “hời” cho du học sinh quốc tế.

access Đã truy cập: 4753867

onnline Đang Online: 25