Chia sẻ : Các hiểu lầm trong du học Canada

16/03/2018

Nếu còn phân vân với dự định du học Canada thì những khẳng định dưới đây chắc chắn sẽ phần nào gỡ bỏ mối nghi ngờ trong lòng bạn.

Canada là điểm đến uy tín cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp du học nhờ nền giáo dục nhân bản, trình độ cao. Trong năm 2017, quốc gia này đã đón nhận hơn 14 nghìn sinh viên Việt. Tuy nhiên, nếu con số này chưa đủ để thuyết phục bạn thì dưới đây là những thắc mắc thường gặp được chúng tôi giải đáp nhằm giúp bạn hiểu thêm về Xứ sở lá phong.

Xem thêm : Kinh nghiệm phỏng vấn visa Canada

Chỉ có Toronto và Vancouver là đáng sống

Toronto và Vancouver là 2 thành phố đông dân và có nền kinh tế phát triển nhất tại Canada nên dễ hiểu vì sao nhiều người quan niệm chỉ khi sinh sống, học tập tại những nơi này bạn mới có thể tiếp cận môi trường giáo dục tốt, dễ tìm được việc làm.

Tuy nhiên, điều này không hề đúng. Canada sở hữu vô số cơ sở giáo dục nổi tiếng của các vùng  khác như University of Ottawa (Ottawa), University of Manitoba (Manitoba), McGil University (Quebec),… Những thành phố nhỏ cũng là lựa chọn đáng để cân nhắc bởi không khí bình yên, chất lượng trường không những tốt mà chi phí sinh hoạt còn rẻ hơn nhiều so với những đô thị lớn như Vancouver và Toronto.

Cuộc sống tại Canada buồn tẻ

So sánh với những quốc gia năng động như Mỹ, nhiều di sản như Anh thì có thể không khí tại Canada có vẻ trầm lắng hơn. Thế nhưng điều này không có nghĩa là cuộc sống tại Xứ sở lá phong buồn tẻ! Nếu chịu khó tìm hiểu và học cách yêu Canada, bạn sẽ bị đất nước này thu hút lúc nào không hay.

Để giải trí tại Canada, ngoài tham quan bảo tàng, rạp hát, xem phim ở rạp chiếu bóng, còn vô số lựa chọn đang chờ bạn khám phá như xem trình diễn nhạc sống ngoài đường, la cà trong các quán pub hay thưởng thức nền ẩm thực đậm đà của phương Bắc. Ngoài ra, Canada còn sở hữu nền văn hoá đa dạng, nhiều màu sắc nên đừng ngại ngần đến những không gian văn hoá như China Town, Winipeg’s Little Italy để trải nghiệm những điều độc đáo.

Canada thiếu an toàn

Tệ nạn, khủng bố,… là một trong những yếu tố làm phụ huynh lo lắng lắm khi cho con du học ở trời Tây. Dù Canada vẫn được mệnh danh là mảnh đất an toàn hàng đầu thế giới nhưng sự thực có là như thế?

Câu trả lời từ thực tế là “Có”. Theo thống kê của CSI Canada, tỉ lệ tội phạm của nước này trong năm 2016 chỉ ở ngưỡng 75%, giảm đến gần 45% so với số liệu của những năm 80 của thế kỉ 20.

Chỉ có các đại học nổi tiếng mới tốt

Dù Canada có rất nhiều đại học “có số có má” trên thế giới nhưng quan niệm chỉ những trường lớn mới tốt vẫn tồn tại với nhiều người.

Đương nhiên là có lý do để một số đại học được xếp hạng đầu thế giới, nhưng vậy không có nghĩa là những trường khác có chất lượng đào tạo kém. Các cơ sở giáo dục ở Canada hầu như đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, có chương trình học đa dạng, phù hợp với nhu cầu nghiên cứu và học nghề của sinh viên. Đặc biệt, du học sinh luôn được nhà trường quan tâm đặc biệt nên sẽ không có chuyện các bạn cảm giác bị “bỏ rơi” hay không học được gì khi tới Canada.

Cơ hội định cư “mong manh”

Không dễ để sở hữu quốc tịch nước ngoài nhưng với Canada, mọi thứ nay đã đơn giản hơn nhiều. Để thúc đẩy nền kinh tế, khoa học-kỹ thuật Canada phát triển, chính phủ nước này đã tạo điều kiện cho du học sinh ở lại tìm việc, định cư qua các chương trình như Đề cử tỉnh bang diện tay nghề cao nhằm thu hút được các trí thức, lao động có kỹ năng, chuyên môn phục vụ cho đất nước.

access Đã truy cập: 3810654

onnline Đang Online: 30