Dự bị Đại học – Con đường săn học bổng ĐH TOP 1 Úc & New Zealand

Nhập học những Đại học TOP đầu Thế giới luôn là ước mơ của nhiều du học sinh Việt Nam bởi chất lượng giáo dục đẳng cấp, danh tiếng nổi bật của nhà trường cũng như cơ hội việc làm trong tương lai hết sức rộng mở. Nhưng làm thế nào để có thể đạt được ước mơ đó thì không phải điều dễ dàng. Hãy tìm lời giải cho bài toán đường vào Đại học TOP 1 của Úc và New Zealand qua bài viết này.

 

Tại sao lại là Úc & New Zealand?

 

Châu Úc trong những năm gần đây liên tục là điểm đến phổ biến thứ 3 trên toàn Thế giới dành cho sinh viên Quốc tế (Chỉ đứng sau Mỹ và Anh Quốc). Lí do nằm ở nền giáo dục phát triển được công nhận toàn cầu và chất lượng cuộc sống đảm bảo. Các thành phố Sydney, Melbourne, Adelaide, Perth và Brisbane luôn nằm trong trong TOP 30 Thành phố phù hợp nhất cho du học sinh dựa trên các tiêu chí: Chất lượng đào tạo, chi phí học tập & sinh hoạt, môi trường sống thân thiện cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

 

Đặc biệt Group of 8 (Go8) – Top 8 Đại học hàng đầu của Úc chưa bao giờ lọt khỏi TOP 100 Đại học hàng đầu Thế giới, nhất là University of Sydney – Trường TOP 1 tại Úc, TOP 25 Toàn cầu.

Tương tự vậy, tại New Zealand chúng ta có University of Auckland, trường Đại học số 1 của New Zealand và hạng 83 Thế giới.

 

 

 

Dự bị Đại học Taylors College – Dẫn lối Đại học TOP 1 Úc & New Zealand

 

Với yêu cầu đầu vào cực cao cũng như khắt khe, để có thể nhập học Group of 8 hay University of Auckland từ Việt Nam sau khi Tốt nghiệp THPT là một con đường vô cùng chông gai và chỉ có một thiểu số rất nhỏ các bạn du học sinh làm được. Tuy nhiên với Taylors College, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, thậm chí vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí du học.

Taylors College là một trong những trường Phổ thông danh giá hàng đầu tại Úc và New Zealand. Được thành lập cách đây tròn 100 năm vào năm 1920, với bề dày thành tích cũng như kinh nghiệm đào tạo, Taylors College tự hào mang tới cho các sinh viên của mình chương trình THPT cũng như Dự bị Đại học đủ sức chuyển tiếp bất kì Đại học danh giá nào tại Úc hay New Zealand.

 

Lộ trình Dự bị ĐH dành cho học sinh Việt Nam.

 

Hiện nay Taylors College đang đưa ra hai lộ trình riêng biệt dành cho các bạn học sinh THPT tại Việt Nam có ước mơ nhập học vào các trường TOP G8 Úc hoặc Đại học Top đầu New Zealand.

 

Lộ trình 1:

 

Học sinh học xong lớp 11 THPT tại Việt Nam rồi sang Úc học 1 năm Dự bị, sau đó vào thẳng Đại học đối tác của Taylors College. Tổng thời gian lộ trình này chỉ có 4 năm, tiết kiệm được 1 năm so với lộ trình thông thường: Học hết lớp 10 tại Việt Nam -> Học lớp 11 & 12 tại Úc -> Vào học 3 năm ĐH (Tổng cộng 5 năm).

 

Ngoài ra, với lựa chọn này, sinh viên sẽ được lựa chọn được Ngành học mong muốn khi học chương trình Dự bị đồng thời đảm bảo 100% khả năng chuyển tiếp vào Đại học.

 

Lộ trình 2:

 

Với lộ trình này, học sinh có thể đợi đến khi hoàn thành hết lớp 12 tại Việt Nam và lấy bằng Tốt nghiệp THPT rồi mới chuyển tiếp sang Úc học Chương trình Cao đẳng 1 năm sau đó lên thẳng năm 2 Cử nhân, hoàn thành nốt năm 3 Đại học.

 

Đặc biệt lựa chọn này chỉ tốn 3 năm để hoàn thành chương trình học trong khi nhận tới 2 tấm bằng: Cao đẳng & Đại học TOP Úc / New Zealand. Đây là lựa chọn ưu thế nhất cho du học sinh Quốc tế không chỉ bởi tiết kiệm thời gian (1 năm ít hơn) cũng như chi phí mà còn có yêu cầu đầu vào không quá khắt khe, lớp học được thiết kế đặc biệt với sĩ số ít để giúp học sinh bắt kịp chương trình học mới.

 

 

Học bổng đến từ Taylors College

 

Chương trình học

Học bổng

Điều kiện xét học bổng

THPT tại Taylors College

$2,500 -> $5,000/năm đầu

GPA 7.5 trở lên

Dự bị University of Sydney

$2,500 -> $10,000/năm đầu

GPA 7.0 trở lên, IELTS 5.5 trở lên

University of Sydney

$5,000 -> $40,000/năm

Sinh viên chuyển tiếp từ Taylors College đến University of Sydney và có thành tích học tập tốt

Dự bị University of Western Australia

$2,500 -> $10,000/năm đầu

GPA 7.0 trở lên, IELTS 5.5 trở lên

University of Western Australia

$5,000 -> $15,000/năm

Sinh viên chuyển tiếp từ Taylors College đến University of Western Sydney và có thành tích học tập tốt

University of Auckland

$5,000 / năm

Sinh viên chuyển tiếp từ Taylors College đến University of Auckland và có thành tích học tập tốt

 

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn