Bảng tỉ lệ thiếu nhân lực theo từng tỉnh bang ở Canada

12/11/2018

Với kinh nghiệm 56 năm trong ngành vận tải, ông Dough Kellough, chủ công ty Salmon’s Transfer, cho biết ông chưa từng gặp một đợt khủng hoảng lao động nào tồi tệ hơn trong đời. Trước đây, một quảng cáo tuyển dụng bốn đến năm nhân công làm việc bán thời gian sẽ thu hút khoảng 20 đến 25 đơn xin việc, trong đó nhiều người thậm chí thể hiện nhiệt tình bằng cách tự ghé qua văn phòng, Kellough nhớ lại. Nhưng bây giờ, nếu may mắn thì ông sẽ nhận được một đến hai hồ sơ nếu quảng cáo online.

Cơn khủng hoảng thiếu nhân lực tại Canada vẫn tiếp tục trầm trọng thêm, đặc biệt ảnh hưởng tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng lĩnh vực xây dựng đang phát triển rất mạnh ở quốc gia rộng lớn này. Mức lương cho người mới ra trường, thợ học việc đang không ngừng tăng lên mà cung vẫn không đủ cầu.

Khủng hoảng nhân lực tại Canada: Lương 1,8 tỉ/năm vẫn bị thờ ơ

Gần 400,000 việc không người làm, khủng hoảng lao động tại Canada ngày càng nghiêm trọng

Bảng tỉ lệ thiếu nhân lực theo ngành ở Canada 

Vừa qua, CFIB (Liên Đoàn các Doanh nghiệp Độc lập Canada) đã đưa ra bảng thông tin tỉ lệ thiếu nhân lực theo từng khu vực tại Canada như sau:

Đây hoàn toàn là một cơ hội tốt cho du học sinh Việt Nam muốn ở lại làm việc và định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp khi họ chuẩn bị tham gia vào một thị trường lao động mà cung đang không đủ đáp ứng cho cầu. Đặc biệt, khi 3 tỉnh bang có tỉ lệ thiếu nhân lực cao nhất cũng là 3 tỉnh bang tập trung nhiều trường học chất lượng cao và luôn được du học sinh Việt Nam ưu tiên lựa chọn: tỉnh bang B.C. (có thành phố Vancouver), tỉnh bang Ontario (có thành phố Toronto), tỉnh bang Quebec (có thành phố Montreal).

Eduviet Global  (Theo Huffington Post)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

access Đã truy cập: 5550399

onnline Đang Online: 28