Điều kiện để xin học bổng toàn phần?


Học bổng toàn phần

Học bổng toàn phần

Học bổng toàn phần

Điều kiện để xin học bổng toàn phần, có rất nhiều bạn gửi câu hỏi về Eduviet Global và thắc mắc về vấn đề này. EVG xin trả lời một số bạn như sau:

Hỏi: Chào anh chị!

Em là sinh viên ĐH RMIT Vietnam, ngành kinh tế-tài chính, học lực giỏi, GPA kỳ 1 là 4.0. Em muốn xin học bổng thạc sĩ toàn phần ở các nước nói tiếng Anh, đặc biệt là những trường hàng đầu về ngành thương mại. Em nên chuẩn bị những gì từ bây giờ ạ? (trangnguyen16@)

 

 

 

Trả lời:

Để xin học bổng học thạc sĩ ở các nước nói tiếng Anh, bạn cần duy trì điểm số như hiện tại trong suốt quá trình học tập ở trường đại học.

Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị điểm IELTS tối thiểu 7.0 và điểm GMAT (nếu bạn đang nhắm tới các trường ở Mỹ). Đa số các trường còn yêu cầu thêm kinh nghiệm làm việc 2-3 năm ở vị trí quản lý, do đó bạn còn cần phải tích lũy kinh nghiệm này để đủ điều kiện nộp đơn vào các đại học hàng đầu bạn nhé!

—————-

Hỏi: Em là sinh viên năm I Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Hiện nay ở Mỹ, Úc, Canada hay các nước châu Âu có trường nào đang xét học bổng toàn phần các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế không ạ? Nếu em muốn xin học bổng các trường này thì cần chuẩn bị những gì? (caohuongk45@…)

Trả lời: Đa số các trường đại học chỉ cấp học bổng toàn phần cho học sinh vừa hoàn tất lớp 12 chứ không cấp cho học sinh đã học xong năm I đại học. Tuy nhiên bạn vẫn có thể cân nhắc xin học bổng bán phần để học đại học ở nước ngoài, hoặc học thật tốt để chờ cơ hội xin học bổng học thạc sĩ sau khi tốt nghiệp đại học.

Lưu ý rằng để xin học bổng sau đại học, bạn cần có điểm tốt nghiệp trên 8,0, điểm IELTS trên 6,5 hoặc TOEFL ibt trên 95, cùng với các thư giới thiệu thật tốt của các giáo sư ở trường đại học.

Chúc bạn may mắn!

 

Để được tư vấn về học bổng du học 2013, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Hoặc liên hệ trực tiếp: 0987 701 001

 

Bài viết đáng quan tâm:

Eduviet Global

, ,

Trung tâm Tư vấn du học EduViet Global

- Hà Nội: 0985 701001
- TP Hồ Chí Minh: 0938 35 9335
- Đà Nẵng: 0511 388 7997